Tổng thống Donald Trump hôm 2/10 trong một video được ghi hình trước đã cảm ơn người Mỹ vì “sự ủng hộ to lớn” của họ, và nói rằng ông đang “làm rất tốt” trước khi được chuyên cơ Không lực Một đưa đến Trung tâm Y tế Quân đội Walter Reed để điều trị các di chứng nhẹ sau xét nghiệm dương tính với viêm phổi Vũ Hán, theo Fox News.

Tổng thống Trump nói: “Tôi nghĩ rằng tôi đang làm rất tốt, và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ”, và: “Đệ nhất Phu nhân đang làm rất tốt”.

“Cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi rất cảm kích. Tôi sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn các bạn”, Tổng thống Mỹ nói.

Fox News cho hay “thông điệp của Tổng thống rất lạc quan, mặc dù giọng của ông trầm lắng hơn bình thường trong video”.

Thư ký Báo chí Toà Bạch Ốc Kayleigh McEnany hôm 2/10 cũng thông báo rằng: “Hết sức thận trọng và theo đề nghị của bác sĩ và các chuyên gia y tế, Tổng thống sẽ làm việc tại Văn phòng Tổng thống tại Walter Reed trong vài ngày tới”, và “Tổng thống Trump đánh giá cao sự ủng hộ dành cho cả ông ấy và Đệ nhất Phu nhân”.

Trước khi chuyển đến Walter Reed, vào chiều 2/10 bác sĩ Sean P. Conley, bác sĩ của tổng thống, đã cập nhật tình trạng sức khoẻ của Tổng thống Trump.

Ông Conley cho biết: “Sau khi xác nhận bằng PCR về chẩn đoán của Tổng thống, như một biện pháp phòng ngừa, ông ấy đã nhận được một liều 8 gram kháng thể đa dòng Regeneron”.

“Ngoài kháng thể đa dòng, Tổng thống đã uống kẽm, Vitamin D, famotidine, melatonin và aspirin hàng ngày”, ông Conley nói. “Tính đến chiều nay, Tổng thống vẫn mệt mỏi nhưng tinh thần tốt”.

Bác sĩ Conley cho biết thêm, Tổng thống Trump đang được một nhóm chuyên gia theo dõi y tế và họ sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân về các bước tiếp theo.

Bác sĩ của tổng thống cũng cho biết Đệ nhất Phu nhân Melania “vẫn khỏe mạnh, chỉ bị ho nhẹ và đau đầu, những người còn lại trong gia đình Đệ nhất Phu nhân đều khỏe mạnh và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus”.

Phu nhân Tổng thống Trump cũng đăng trên Twitter lời cảm ơn của bà gửi tới những người quan tâm, bà cho biết bà có các triệu chứng nhẹ nhưng nhìn chung là ổn và mong sớm bình phục.