Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng năm mới trong một thông điệp đưa ra ngày 16/2 nhân dịp các nước châu Á bước sang năm Mậu Tuất.

“Tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới những người đang ăn mừng năm mới âm lịch ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới”, ông viết trong thông điệp của mình.

Tổng thống Trump cho biết nước Mỹ có sự đa dạng về chủng tộc và người Mỹ gốc Á vốn coi trọng mối quan hệ gia đình đã có sự đóng góp rất lớn vào sự đoàn kết và phát triển của quốc gia này.

“Người Mỹ đang hòa cùng người châu Á trên khắp thế giới đón mừng năm Mậu Tuất. Theo truyền thống, con chó đại diện cho những phẩm chất như trung thực, tin cậy và chân thành. Đây là những giá trị mà tất cả người dân Mỹ tôn vinh và coi trọng. Đó là cơ sở của sức mạnh và sự thịnh vượng của đất nước chúng ta, chỉ đạo cho các mối quan hệ của chúng ta với láng giềng, bạn hữu và đối tác”.

“Với tinh thần đó, tôi và phu nhân Melania xin gửi những lời Chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất khi mọi người đang cùng nhau ăn mừng kỷ niệm dịp đặc biệt này bằng các cuộc đoàn tụ gia đình, bằng pháo hoa, lễ hội và thăm hỏi”, ông Trump viết.

Trump
Thông điệp chúc mừng năm mới Mậu Tuất của Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump sinh ra vào năm 1946, tức năm Bính Tuất.

Trung Quốc, Việt Nam và một số nước châu Á khác thường ăn mừng năm mới theo lịch âm. Năm mới năm nay bắt đầu vào ngày thứ Sáu (16/2).

Minh Tuệ