Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân của vụ nổ súng tại Colorado sáng Chủ nhật (31/12).

Theo phòng cảnh sát hạt Douglas, có ít nhất một sỹ quan cảnh sát thiệt mạng và bốn người khác bị thương trong vụ việc gần Denver.

Cảnh sát cho biết một nghi phạm đã bắn súng vào một nhóm cảnh sát tới ứng phó một vụ náo động tại tổ hợp căn hộ Copper Canyon ở vùng Highlands Ranch, bang Colorado.

Ông Trump viết trên Twitter: “Tôi xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất tới các nạn nhân của vụ xả súng khủng khiếp ở hạt Douglas và gia đình họ. Chúng tôi yêu mến cảnh sát và lực lượng thực thi pháp luật của chúng ta – Cầu Chúa phù hộ cho họ!”

Jeff, con trai của Cảnh sát trưởng hạt Douglas Joe Pelle, là một trong số những người bị thương trong vụ việc. Ông Pelle nói rằng con trai ông “đang trong tình trạng tốt khi xét đến tính nghiêm trọng và khốc liệt của những gì xảy ra vào sáng sớm nay”.

Các sỹ quan cảnh sát bị tấn công sau khi tới thực hiện nhiệm vụ tại khu căn hộ Copper Canyon ở hạt Douglas, khoảng 26 km về phía nam của Denver, vào khoảng 06:00 giờ sáng (theo giờ địa phương).

Nghi phạm Matthew Riehl, 37 tuổi, đã bắn hơn 100 viên đạn từ căn hộ của anh ta, theo Fox News. Sỹ quan bị thiệt mạng là Zackari Parrish, 29 tuổi.

Bà Alyssa Parker, người phát ngôn của Bệnh viện Adventist Littleton cho biết bệnh viện này đã điều trị cho ba nạn nhân, nhưng từ chối mô tả tình trạng sức khỏe của những người này.

Trước đó, văn phòng cảnh sát cho biết “công dân trong khu vực bị ảnh hưởng được hướng dẫn để trú ẩn tại chỗ, tránh cửa sổ và tránh xa các bức tường bên ngoài.”

Thu Phương

Từ Khóa: