Gần đây, tổng thống Donald Trump đã gấp rút bổ nhiệm nhiều người ủng hộ và đồng minh vào các cơ quan trong chính quyền Mỹ, theo AP.

Ngày 9/12, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo ông Michael Pillsbury được bổ nhiệm làm chủ tịch Ủy ban Chính sách Quốc phòng, một hội đồng cố vấn cho lãnh đạo Lầu Năm Góc về tăng cường an ninh quốc gia. Ông Pillsbury từng là cố vấn cho Tổng thống Trump về các vấn đề của Trung Quốc. Bà Lisa Gordon-Hagerty, cựu Quản lý Cục An ninh Hạt nhân Quốc gia (NNSA), cũng được bổ nhiệm làm thành viên của hội đồng này.

Một ngày trước đó, ông Trump thông báo ông sẽ đưa bà Kellyanne Conway, cựu cố vấn và quản lý chiến dịch tranh cử của ông năm 2016, vào ban cố vấn khách mời của Học viện Không quân Mỹ. Một nhân vật khác được đưa vào cùng hội đồng là bà Heidi Stirrup, một đồng minh của ông Stephen Miller. Trong khi ông Stephen Miller là cố vấn cao cấp của Tổng thống Trump.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Elaine Chao được bổ nhiệm vào ban quản trị tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật John F. Kennedy. Bà đã kết hôn với ông Mitch McConnell, lãnh đạo Đa số tại Thượng viện.

Ông Matt Schlapp, chủ tịch Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ cũng được chỉ định trở thành thành viên của Ban Ủy thác tài sản Thư viện Quốc hội.

Các vị trí mà Tổng thống Trump bổ nhiệm trong những tuần gần đây thường thuộc về ban cố vấn. Thành viên trong các cơ quan này không nhận lương, nhưng họ được hỗ trợ chi phí đi lại.

Lý Minh (tổng hợp)

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây