Tổng thống Trump hôm 6/10 (giờ Mỹ) ra lệnh đình chỉ các cuộc đàm phán về kế hoạch kích cầu mới với đảng Dân chủ đến sau bầu cử, đồng thời cáo buộc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi không thiện chí.

Ông Trump thông báo lên Twitter: “Chủ tịch Hạ viện Pelosi đang yêu cầu 2,4 nghìn tỷ USD để hỗ trợ những bang hoạt động kém, tỷ lệ tội phạm cao mà đảng Dân chủ kiểm soát, khoản tiền này không liên quan gì đến Covid-19″.

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi đã đưa ra một lời đề nghị rất hào phóng là 1,6 nghìn tỷ USD và như thường lệ, bà ấy không đàm phán một cách thiện chí. Tôi đang từ chối yêu cầu của họ và hướng đến tương lai của Đất nước chúng ta. Tôi đã chỉ thị cho các đại diện của mình ngừng đàm phán cho đến sau cuộc bầu cử, ngay sau khi tôi thắng cử, chúng tôi sẽ thông qua Dự luật Kích thích tập trung vào những người Mỹ chăm chỉ và doanh nghiệp nhỏ”.

Ảnh chụp màn hình Twitter của Tổng thống Trump.

Reuters cho biết bà Pelosi sau đó cáo buộc quyết định của Tổng thống Trump chứng tỏ ông không sẵn sàng dập dịch Covid-19 theo yêu cầu của Đạo luật Anh Hùng, đặt bản thân lên trên nỗ lực đất nước.

Đáp trả động thái của Nancy Pelosi, ông Trump gọi bà là “điên rồ” và cáo buộc đảng Dân chủ  cánh tả cực đoan chỉ đang chơi “trò chơi” với các khoản thanh toán kích thích mà những công nhân đang rất cần, cũng như không bao giờ giúp đỡ người lao động.

Ảnh chụp màn hình Twitter của Tổng thống Trump.