Tổng thống Trump sẽ tới thăm các khu vực chịu ảnh hưởng của siêu bão Florence trong tuần tới, thông tin từ Nhà Trắng cho hay.

Tờ Fox News đưa tin, có ít nhất có 4 người thiệt mạng bởi hậu quả mà bão gây ra tại Bắc Carolina và hơn 720.000 người rơi vào tình cảnh không có điện.

Dự kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới thăm các khu vực bị tàn phá bởi cơn bão trong khoảng thời gian “từ đầu đến giữa tuần sau, chuyến đi của ông ấy sẽ không làm gián đoạn bất kỳ nỗ lực cứu hộ và phục hồi nào sau cơn bão”, bà Sarah Sanders, người phát ngôn của Nhà Trắng tuyên bố hôm thứ Sáu (14/9).

Tổng thống Trump cũng đã khen ngợi và cảm ơn cơ quan FEMA (Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang) trong một tin nhắn đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho nhiệm vụ cứu hộ bão của cơ quan này.

Tổng thống Trump cảm ơn và khen ngợi cơ quan FEMA. (Ảnh: Twitter)

Năm ngoái, Tổng thống Trump đã tới thăm các khu vực chịu ảnh hưởng bởi cơn bão Harvey tại Houston. Cơn bão này khiến hơn 80 người thiệt mạng.

Hôm thứ Năm (13/9), các cơn gió mạnh từ bão Florence đã nhổ bật gốc cây cối và phá nát đường dây điện và phá huỷ ít nhất một tòa nhà tại ven biển Bắc Carolina, theo kênh WGHP.

Nhân viên cứu hỏa tại một ngôi nhà bị cây đổ khiến 3 người bị mắc kẹt bên trong bởi cơn bão Florence. (Ảnh: Getty Images)

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã cử hơn 7.000 thành viên cứu trợ bão khi siêu bão Florence đánh vào bờ biển Carolina.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết đã có hơn 7.000 nhân viên cứu trợ và vật dụng từ các cơ quan khác nhau sẵn sàng ứng cứu mưa bão lũ lụt. (Ảnh: Twitter)
Đội cứu hộ tinh nhuệ cũng được giao trọng trách hỗ trợ cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão Florence. (Ảnh: Twitter)

Triệu Hằng