Vào hôm thứ hai (14/10), Tổng thống Trump doạ sẽ kiện kênh CNN, khi một bản ghi âm bí mật được công bố cho thấy chủ tịch của CNN yêu cầu, các tin tức của kênh truyền thông này nên tập trung vào việc luận tội Tổng thống Trump.

Vào tối thứ hai (14/10), Tổng thống Trump viết trên Twitter: “Video được công bố của nhóm Project Veritas cho thấy chiến dịch của chủ tịch CNN, Jeff Zucker, chỉ để tiêu diệt ông. Video mô tả sự ‘thiên vị’ của CNN… Đây có phải là một tin tốt, hay thậm chí là tuyệt vời để kiện họ?”.

Theo Fox News, dòng tweet của Tổng thống Trump bắt nguồn từ đoạn phim đăng trên mạng của nhóm Project Veritas vào thứ Hai (14/10). Trong đoạn phim do nhóm này công bố, chủ tịch CNN Jeff Zucker yêu cầu các giám đốc điều hành hàng đầu, nên tập trung vào luận tội ông Trump.

CNN đã không trả lời ngay lập tức khi được hỏi về phản hồi của họ với dòng tweet của ông Trump.

James O’Keefe, người sáng lập nhóm Project Veritas mô tả bản thân mình là một “nhà báo du kích”, đã đăng đoạn phim phần đầu tiên, trong những gì được nói là một loạt nhiều phần, lên mạng xã hội vào thứ hai (14/10). Trong video công bố có hình Cary Poarch, người tự nhận là một kỹ thuật viên tại chi nhánh Washington của CNN. Poarch nói rằng công việc như mơ của anh trong CNN đã nhanh chóng biến thành cơn ác mộng do sự ‘thiên vị’ trắng trợn của kênh truyền thông này trong việc chống lại Tổng thống Trump.

Mỹ
Cary Poarch (ảnh chụp màn hình trong video của Veritas).

Poarch đã bí mật ghi lại một số nội dung các cuộc họp của Chủ tịch Zucker. Anh nói rằng Zucker điều hành cuộc họp hàng ngày “với một nắm đấm sắt”, nhắm trực tiếp vào việc “luận tội Tổng thống Trump” và “nói xấu đảng Cộng hòa”.