Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Bảy (12/10) nói sẽ kiện Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Dân biểu Adam Schiff và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong bối cảnh Hạ viện tiếp tục điều tra luận tội Tổng thống.

CNN đưa tin, trong Hội nghị Cử tri Đáng kính (Values Voters Summit) tại Washingon, Tổng thống Trump phát biểu: “Chúng tôi sẽ xem xét điều đó. Chúng tôi sẽ theo đuổi những người này. Đây là những người xấu”.

Tổng thống Trump cho biết, ông đã nói với các luật sư rằng: “Dù sao thì cũng phải kiện ông ta (Schiff), thậm chí nếu chúng ta thua, công chúng Mỹ sẽ hiểu. Phải kiện cả Nancy Pelosi. Hoặc chúng ta sẽ tiến hành luận tội họ, bởi vì họ đang nói dối và những gì họ đang làm là một điều khủng khiếp đối với đất nước chúng ta”.

“Luận tội”, Tổng thống Trump nói, “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, có lúc phải nghe thấy từ đó liên quan đến tôi. Tôi đã từng nói rằng đó là một từ xấu… Nó cũng là từ đa nghĩa. Nó có nghĩa là tội ác và những điều khủng khiếp, tôi thậm chí không thể tin được. Đó là một cuộc săn phù thủy”.

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra khi tiến trình luận tội tổng thống đang được tiếp tục ở Washington. Hôm 8/10, Nhà Trắng tuyên bố sẽ không hợp tác với cuộc điều tra luận tội.

Luật sư của Tổng thống Trump, Jay Sekulow cho biết, nhóm pháp lý của Tổng thống đang “xem xét tất cả các lựa chọn”, sau khi Tổng thống Trump để ngỏ khả năng kiện ông Schiff và bà Pelosi.