Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu (22/2) đã đề cử bà Kelly Knight Craft, đại sứ tại Canada là ứng cử viên đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc (LHQ), theo Fox News.

“Kelly đã thực hiện xuất sắc công việc đại diện cho Quốc gia của chúng tôi và tôi không nghi ngờ gì nữa, dưới sự lãnh đạo của cô ấy, quốc gia của chúng tôi sẽ được đại diện ở cấp cao nhất. Xin chúc mừng Kelly và toàn thể gia đình cô,” ông Trump đăng trên Twitter.

Nếu được xác nhận cho vai trò này, bà Craft sẽ tiếp nhận vị trí đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ, sau khi bà Nikki Haley từ chức.

Tổng thống Trump cho biết trên Twitter về quyết định đề cử bà Kelly Knight Craft đại sự tại Canada sẽ là ứng viên cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc (Ảnh: Twitter)

Bà Haley cũng gửi lời chúc mừng đến bà Craft trên Twitter “Cô ấy đã làm một công việc tuyệt vời đại diện cho chúng tôi là đại sứ Hoa Kỳ tại Canada và chúng tôi biết cô ấy sẽ là một tiếng nói mạnh mẽ cho nước Mỹ tại LHQ”.

Quyết định của tổng thống Trump được công bố khoảng một tuần sau khi phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao, bà Heather Nauert từ chối làm Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ.

Phát biểu hôm thứ Bảy (16/2), bà Nauert nói: “Tôi biết ơn Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo vì đã dành sự tin tưởng cho tôi và đã xem xét đề cử tôi cho vị trí đại sứ Mỹ tại LHQ. Tuy nhiên, hai tháng vừa qua thật sự mệt mỏi cho gia đình tôi và do đó, vì lợi ích tốt nhất của gia đình mà tôi xin rút tên khỏi sự đề cử này.”

Bà Nikki Haley chúc mừng bà Craft được đề cử vị trí Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ. (Ảnh: Twitter)

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết ông “rất hài lòng khi Tổng thống Trump tuyên bố đề cử Đại sứ Kelly Craft làm đại sứ Hoa Kỳ tiếp theo của chúng tôi tại LHQ.”, và ông cũng dành những lời khen ngợi cho ứng viên Đại sứ.

“Đại sứ Craft là một người ủng hộ nổi bật cho lợi ích kinh tế và an ninh quốc gia của Mỹ tại Canada và cô ấy có đủ tiêu chuẩn để làm điều tương tự tại LHQ,” ông nói tiếp, và “Tôi mong chờ xác nhận của cô ấy và tiếp tục làm việc với cô ấy tại LHQ.”

videoinfo__video2.dkn.tv||31af39fcd__

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell cũng đã đăng tải lời ca ngợi của ông đối với đề cử của Tổng thống Trump, đồng thời ông tin rằng bà Craft sẽ tiếp tục phục vụ như tiếng nói của Mỹ với thế giới tại LHQ.

Ông Mitch McConnell ủng hộ ông Trump khi đề cử bà Craft làm đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ. (Ảnh: Twitter)

Nhã Phúc