Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư (19/9) đã bay tới Bắc Carolina để thăm hỏi động viên các nạn nhân của cơn bão Florence.

Trong chuyến thăm, ông Trump đứng tại một trạm tình nguyện và tự tay trao các bữa ăn cùng những lời động viên tới cư dân Bắc Carolina.

Trong một khoảnh khắc ấm áp, Tổng thống Trump đặt tay lên vai một cậu bé đứng gần ông và cúi đầu hỏi han, cậu bé tên Tucker đã đưa ra một nguyện vọng: “Cháu có thể ôm một cái không?” vị Tổng thống Mỹ đã vươn tay ra và trao cho một cậu bé một cái ôm trong tiếng cười và vỗ tay của những tình nguyện viên xung quanh.

Một nhân viên cao tuổi đứng đằng sau họ nói, “Tôi nghĩ tôi sẽ khóc”, sau khi nhìn thấy Tổng thống ôm lấy cậu bé.

Tổng thống Trump đã trao cho một cậu bé một cái ôm trong tiếng cười và vỗ tay của mọi người xung quanh

Ông Trump cũng hoan nghênh các nhà tổ chức và cám ơn các tình nguyện viên tại địa điểm này, ông đã chụp ảnh và ôm các tình nguyện viên, trong đó có một cậu bé.

Một tình nguyện viên cho biết họ đã trao 1.200 bữa ăn tới những người có nhu cầu trong ngày 19/9

Carolina đã chịu những thiệt hại nghiêm trọng sau khi cơn bão Florence quét qua bờ biển hồi cuối tuần trước, ít nhất 37 người thiệt mạng trong cơn bão, trong đó có 27 trường hợp xảy ra ở Bắc Carolina.

“Đây là một cơn bão khó khăn. Một trong những cơn bão có lượng nước lớn nhất mà chúng ta từng thấy. Hiếm khi chúng ta có một trải nghiệm như vậy, và nó chắc chắn là không tốt”, Tổng thống Trump phát biểu trong một video được phát hành vào tối thứ Ba.

“Đã có nhiều người mất đi mạng sống. Xin Chúa che chở cho họ và gia đình của họ. Đó là một trong những điều thật khó khăn”, ông Trump nói.

Minh Hạnh