Cuộc tranh cử Tổng thống giữa ông Trump và bà Clinton được coi là chia rẽ nhất, ‘xấu xí’ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nhưng vào thời điểm của lễ nhậm chức, mối quan hệ giữa hai nhân vật này dường như đã “đẹp đẽ” trở lại.

Bà Hillary Clinton đã quyết định đến tham dự lễ nhậm chức, và viết trên Twitter: “Tôi ở đây hôm nay để vinh danh nền dân chủ của chúng ta và giá trị bền vững của nó. Tôi không bao giờ dừng tin tưởng vào đất nước chúng ta và tương lai của nước Mỹ”.

Donald Trump Is Sworn In As 45th President Of The United States
Hai ông bà Clinton có mặt tại lễ nhậm chức. (Ảnh: JOE RAEDLE/ GETTY)

Đồng thời, Tổng thống Trump khiến nhiều người ngạc nhiên khi ông dành những lời đặc biệt cho ông bà Clinton tại bữa tiệc nhậm chức vào trưa ngày 20/1.

Ông nói: “Tôi cảm thấy rất vinh dự, rất rất vinh dự khi biết Tổng thống Bill Clinton và Ngoại trưởng Hillary Clinton đến tham dự ngày hôm nay”, theo báo The Blaze.

Ông còn đề nghị những người tham dự bữa tiệc đứng dậy vỗ tay chào mừng sự có mặt của hai ông bà Clinton. Ông Trump nói: “Tôi muốn các bạn đứng dậy. Tôi muốn các bạn đứng dậy”.

Tổng thống Trump nói thêm: “Và thực sự tôi không còn có thể nói gì thêm bởi vì tôi tôn trọng hai con người này rất nhiều”.

Những người tham dự cũng vỗ tay hoan nghênh việc Tổng thống Trump gỡ bỏ mối hiềm khích giữa ông và bà Clinton từ khi tranh cử.

Video: Tổng thống Trump dành lời đặc biệt cho ông bà Clinton

Ông Trump còn có lời phát biểu mang tính hòa giải với những người của Đảng Dân chủ có mặt trong phòng tiệc, và nói về bộ máy nội các của ông.

“Chúng ta sẽ có 4 năm tuyệt vời, tràn đầy hy vọng về hòa bình và thịnh vượng. Chúng tôi sẽ làm việc rất rất chăm chỉ. Nội các của tôi đã đầy đủ và sẵn sàng. Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề, tất cả chúng ta đều muốn điều giống nhau, tất cả chúng ta là những người tốt. Cho dù bạn thuộc về đảng Cộng hòa hay Dân chủ, điều đó không tạo ra bất cứ sự khác biệt nào. Chúng ta sẽ hòa hợp”.

Dương Minh

Xem thêm: