Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba (15/10) đề cập đến khả năng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã tìm cách làm giàu cho gia đình thông qua các vụ chào bán các cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), Breitbart đưa tin.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Twitter hôm thứ Ba, Tổng thống Trump chia sẻ một đoạn video của Fox News về chương trình CBS 60 Minutes được công chiếu một ngày trước đó.

Ông Trump trích dẫn lời người dẫn chương trình Mark Levin của Fox News bình luận trước khi phát lại một phần video của CBS 60 Minutes. Ông Levin nói rằng: “Hạ viện đã trở nên bất hảo! Tôi muốn nhắc các bạn một chút về kẻ đầu sỏ của toàn bộ hoạt động tinh ranh này nhằm chống lại Tổng thống Hoa Kỳ”.

Ông Levin nói rõ bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi là “kẻ đầu sỏ” chống lại Tổng thống Donald Trump, sau đó đề cập đến cuộc điều tra về khả năng bà Pelosi trục lợi cho gia đình thông qua các phi vụ chứng khoán.

Chương trình CBS 60 Minutes hôm thứ Hai đã cung cấp thông tin về cuộc điều tra của nhà nghiên cứu chính trị Peter Schweizer, cây viết kỳ cựu của báo Breitbart, về vai trò của bà Pelosi và chồng của bà trong việc chào bán 8 loại cổ phiếu IPO trong khi bà đương chức ở Nghị viện.

Báo cáo điều tra cho biết bà Pelosi và chồng đã tham gia vào đợt chào bán cổ phiếu IPO của hãng thẻ tín dụng Visa vào năm 2008, trong khi Hạ viện Mỹ, nơi bà Pelosi làm việc, đang xem xét quy định về quản lý thẻ tín dụng. Theo thông tin điều tra, bà Pelosi đã mua 5.000 cổ phiếu của Visa với mức giá ban đầu là 44 đô la và cổ phiếu được giao dịch ở mức 64 đô la chỉ hai ngày sau đó.

Theo Breitbart, Phóng viên Steve Kroft của chương trình 60 Minutes đã từng chất vấn bà Pelosi về vụ chào bán này vào năm 2011, nhưng bà đã phủ nhận rằng mình có hành vi không đúng đắn.

Bà Pelosi, thuộc đảng Dân chủ, năm nay 79 tuổi, giữ chức Chủ tịch Hạ viện từ tháng 1/2019. Gần đây, bà Pelosi đã tuyên bố điều tra về khả năng Tổng thống Trump mời gọi nước ngoài can thiệp vào quá trình bầu cử Mỹ, sau khi có thông tin rằng ông Trump đề nghị người đồng cấp Ukraina điều tra tham nhũng đối với cha con cựu Phó Tổng thống Joe Biden, một trong các ứng viên tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ.

Ông Trump cho rằng quyết định của bà Pelosi có thể khiến nhiều cử tri sẽ bước sang ủng hộ ông vì thấy rằng đảng Dân chủ đang hành động thái quá.