Tại một cuộc mít tinh ở Sunrise, Florida, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích các kênh truyền thông đưa tin sai lệch về chuyến thăm gần đây của ông tới Trung tâm y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed nói rằng ông đã bị “một cơn đau tim nặng”. Tổng thống Mỹ đã phản pháo một cách bông đùa rằng mình có “một lồng ngực vạm vỡ”, theo ABC News.

Tổng thống Trump thậm chí đã tái khẳng định tuyên bố sở hữu một “lồng ngực vạm vỡ” vào sáng thứ Tư (27/11) khi đăng trên Twitter cá nhân một bức ảnh được chỉnh sửa Photoshop, ghép khuôn mặt ông gắn trên cơ thể võ sĩ quyền anh huyền thoại “Rocky” Balboa trong bộ phim Rocky nổi tiếng hồi những năm 80.

Trong buổi phát biểu hôm thứ Ba (26/11), ông Trump đã trấn an đám đông những người ủng hộ ở Florida rằng chuyến thăm bệnh viện không báo trước hôm 17/11 là “một hoạt động kiểm tra thể chất rất bình thường”, nhưng giới truyền thông đã đưa ra nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông.

“Họ [giới truyền thông] nói rằng tôi không đeo cà vạt, và đây là dấu hiệu của một cơn đau tim khủng khiếp”, Tổng thống Trump nói khi đề cập đến các phóng viên quan sát thấy ông không đeo cà vạt như thường lệ khi ông bước vào xe ô tô.

“Họ nói rằng tôi đã vào bệnh viện – đúng vậy, tôi đã vào bệnh viện mà không đeo cà vạt, nhưng tại sao tôi lại phải đeo cà vạt nếu điều đầu tiên các bác sĩ làm là yêu cầu tôi cởi áo sơ mi ra cho họ thấy lồng ngực vạm vỡ của tôi cơ chứ?”, ông Trump chỉ trích các kênh truyền thông đưa tin phỏng đoán về sự việc.

Tổng thống Trump nói ông không đeo cà vạt khi đến viện vì ông biết mình sẽ được yêu cầu cởi nó ra để kiểm tra sức khỏe.

“Đúng vậy, thưa Ngài. Hãy cho chúng tôi xem. Chúng tôi chưa từng nhìn thấy một lồng ngực nào vạm vỡ như vậy”, ông Trump nói, giả bộ những giao tiếp cử chỉ của bác sĩ tại viện.

Tổng thống Trump đăng ảnh chế ‘cơ bắp’
Tổng thống Donald Trump tổ chức một buổi nói chuyện ở Sunrise, bang Florida ngày 26/11 (ảnh: Reuters).

Ông chủ Nhà Trắng khẳng định, sau hôm đến bệnh viện, ông đã tới thăm bang Texas, đó là bằng chứng rõ ràng về sức khỏe rất tốt của ông.

“Nếu tôi không cảm thấy khỏe, tôi sẽ không đi ra ngoài kia và nói chuyện với 21.000 đến 22.000 người như vậy”, ông Trump nói. “Nếu một người bị đau tim, người đó sẽ khó có thể rời bệnh viện ngay sau đó. Người đó sẽ phải ở viện theo dõi trong một khoảng thời gian, chắc khoảng sáu tuần gì đó”.

Phản hồi các thông tin từ truyền thông, Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley đã phủ nhận Tổng thống Trump bị đau ngực. Các cuộc kiểm tra thể chất y tế trước đây cho thấy Tổng thống Trump có sức khỏe tương đối tốt, và các bác sĩ của ông đã đề nghị ông tập thể dục để giảm cân.