Chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào lúc 17h hôm nay (11/11).

Cùng đi với Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam lần này có nhiều quan chức cấp cao của Mỹ.

Phần đông người Việt Nam có thiện cảm với Tổng thống Trump, tạp chí Politico cho biết kết quả khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew. Quan điểm về Biển Đông, sự thành đạt trong sự nghiệp kinh doanh và phong cách dạy con nổi tiếng là những điểm thu hút của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với nhiều người dân Việt Nam.

 Chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. (Ảnh: Hữu Dánh/VTC)
Chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. (Ảnh: Hữu Dánh/VTC)

Sau hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Tổng thống Trump sẽ dự tiệc chiêu đãi nhà nước tối nay. Lễ đón chính thức nhà lãnh đạo Mỹ diễn ra vào sáng 12/11.

Chiếc xe The Beast của Tổng thống Trump (Ảnh: VTC)
Chiếc xe The Beast của Tổng thống Trump (Ảnh: VTC)

Sau đó, Tổng thống Trump sẽ cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, dự lễ ký kết văn kiện và tham gia họp báo. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Trump cũng sẽ chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trước khi tới Hà Nội, Tổng thống Trump đã tham dự Hội nghị APEC ở Đà Nẵng, nơi ông có bài phát biểu kêu gọi các doanh nhân đặt lợi ích của quốc gia mình lên hàng đầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tới dự tiệc chiêu đãi chào mừng hội nghị Cấp cao APEC tối qua tại Đà Nẵng
 Mật vụ Mỹ kiểm tra an ninh tại các điểm cao ở Sân bay Nội Bài. (Ảnh: VTC)
Mật vụ Mỹ kiểm tra an ninh tại các điểm cao ở Sân bay Nội Bài. (Ảnh: VTC)

Chuyến thăm của ông Trump tới Việt Nam diễn ra sau một năm kể từ ngày ông được bầu trở thành tổng thống Mỹ. Kể từ đó đến nay, Tổng thống Trump đã thay đổi hoàn toàn bức tranh của kinh tế Mỹ theo hướng tích cực, thất nghiệp giảm, tiền lương tăng, tỷ lệ tăng trưởng ở mức 3%, vượt quá kỳ vọng của các nhà kinh tế.

 

(Ảnh: Tienphong)

Tổng thống Donald Trump là tổng thống thứ tư của Mỹ đến thăm Việt Nam kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ, sau các chuyến thăm của tổng thống Bill Clinton (2002), George Bush (2006) và Barack Obama (2016).

Nhưng ông Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên thực hiện chuyến thăm tới Việt Nam ngay trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ.

Thanh Hà

Video: Donald Trump đã dạy con như thế nào để chúng không hư hỏng dù sống trong nhung lụa?