Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối cùng đã đổi từ một chiếc điện thoại Android sang sử dụng một chiếc iPhone mới.

Theo trang tin The Verge, Giám đốc truyền thông mạng xã hội của Nhà Trắng Dan Scavino Jr. ngày 29/3 đăng Twitter cho biết Tổng thống Trump đã chuyển sang dùng thiết bị của Apple “được vài tuần”, đồng thời xác nhận rằng những tin nhắn Twitter được đánh dấu viết từ một chiếc iPhone chính là do tổng thống viết.

“Tổng thống @realDonaldTrump đang sử dụng chiếc iPhone mới của mình trong vài tuần trở lại đây trên Twitter. Vâng, đúng là tổng thống thứ 45 của Mỹ đang đọc và viết Twitter”.

Người dùng Twitter đã phát hiện thấy một số tin nhắn của ông Trump dường như được gửi đi từ một chiếc iPhone trong vài tuần qua, nhưng không rõ liệu chúng được chính ông viết hay do nhân viên viết bằng một chiếc điện thoại khác.

Tổng thống Trump trước đó đã từng bị chỉ trích vì dùng một chiếc điện thoại Android kém bảo mật ngay cả khi ông vào điều hành một văn phòng cao nhất của Mỹ.

Ông Trump được cho rằng đã phải giao một chiếc điện thoại Samsung của mình cho Sở Mật vụ trước ngày nhậm chức 20/1, nhưng 5 ngày sau ông đã lại sử dụng nó để gửi tin nhắn Twitter.

Thói quen sử dụng điện thoại của Tổng thống Trump khiến Nghị viện Mỹ. Hai thượng nghị sĩ trong tháng 2 từng gửi thư tới Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis phàn nàn rằng điện thoại của ông Trump có thể trở thành mục tiêu cho tin tặc.

Việc sang dùng iPhone cũng phản ảnh sự thay đổi quan điểm của Tổng thống Trump đối với hãng Apple. Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Apple vì hãng “táo khuyết” từ chối mở khóa chiếc iPhone liên quan đến vụ xả súng ở San Bernardino năm 2016.

Phát biểu trong một cuộc vận động tranh cử vào tháng 2/2016, ông Trump cho biết ông dùng cả điện thoại Samsung và Apple, nhưng sẽ bỏ iPhone cho đến khi Apple nghe theo yêu cầu của FBI mở khóa chiếc điện thoại.

Điện thoại iPhone mới của Tổng thống Trump có thể là một lựa chọn an toàn hơn so với chiếc điện thoại cũ, nhưng chắc chắn không loại bỏ được mối lo về an ninh. Mọi chiếc điện thoại của Apple vẫn rất dễ bị tin tặc tấn công, đặc biệt là của một trong những người quyền lực nhất hành tinh.

Hạo Nhân

Xem thêm: