Vài giờ trước khi bắt đầu bước sang năm mới Canh Tý theo âm lịch, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã gửi lời những lời chúc tốt đẹp đến người dân ở Mỹ và các nước trên thế giới ăn Tết Nguyên đán.

“Nhân dịp này, chúng tôi cùng hàng triệu người trên toàn cầu chào đón năm con chuột và một năm mới nhiều cơ hội để tạo ra những tác động tích cực trong cuộc sống của những người khác”, Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania cho biết trong thông cáo đăng trang web của Nhà Trắng hôm 24/1.

“Khi những người mang trong mình dòng máu châu Á kỷ niệm thời gian đặc biệt này của năm bằng pháo hoa, những món ăn và thể hiện tình cảm với những người thân yêu, chúng tôi xin gửi lời chúc hạnh phúc, sức khỏe và sự thịnh vượng cho năm mới”.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân còn bày tỏ lòng biết ơn chân thành về những gì người Mỹ gốc Á đã làm để giúp cho nền văn hóa nước Mỹ thêm phong phú, kinh tế và quốc phòng được củng cố.

“Những đóng góp to lớn của họ cho nước Mỹ là một phần độc đáo trong lịch sử và bản sắc của đất nước chúng ta. Chúc mừng năm mới!”