The BL đưa tin, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân cùng gia đình các nạn nhân hôm thứ Tư (11/9) đã tưởng niệm những người đã mất trong sự kiện 11/9/2001, đánh dấu 18 năm vụ khủng bố tấn công vào Nhà Trắng.

Tổng thống Trump đã viết trên Twitter, ông và người dân sẽ không bao giờ quên sự kiện đó.

Ảnh chụp màn hình.

Mười tám năm đã trôi qua nhưng người Mỹ vẫn còn nhớ ngày khủng bố lấy đi mạng sống của gần 3.000 người dân vô tội.

Trong buổi tưởng niệm long trọng ngày 9/11 năm nay, Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân bước ra khỏi Nhà Trắng, đi tới bãi cỏ phía Nam. Họ cùng nhau đứng im lặng khi tiếng chuông vang lên.

Sau buổi lễ, Tổng thống Trump đã tới Lầu Năm Góc phát biểu, vinh danh gần 3.000 người đã mất trong cuộc tấn công nguy hiểm vào nước Mỹ.

Tại đây, Tổng thống Trump đã gửi thông điệp chia sẻ với người dân Mỹ. Ông bày tỏ, “Mặc dù tôi và Đệ nhất phu nhân không thể xóa nhòa được nỗi đau hay thay đổi ngày đen tối đó, nhưng chúng tôi muốn đem đến cho người dân tất cả những gì chúng tôi có”.

Vào sáng sớm thứ Tư, tại Arlington, Virginia, Lầu Năm Góc treo cờ Mỹ từ trên nóc tòa nhà như một phần của lễ tưởng niệm.

Thành phố New York tưởng niệm ngày 9/11 với lễ rước cờ Mỹ cùng tiếng hát quốc ca. Sau đó là khoảnh khắc im lặng khi tiếng chuông vang lên lúc 8:46 sáng (giờ địa phương), khoảng thời gian chiếc máy bay đầu tiên đâm vào phía bắc tòa nhà Thương mại Thế giới.

Hàng trăm người, bao gồm cả người thân của các nạn nhân đã tập trung tại căn cứ số 0, theo dõi lễ tưởng niệm. Tất cả tên các nạn nhân đều được đọc to trong buổi lễ.

Sàn giao dịch chứng khoán New York phối hợp với Sở cứu hỏa và Sở cảnh sát New York cùng đứng trong im lặng để tưởng nhớ các nạn nhân.

Sở cảnh sát New York đã viết trên Twitter: “Chúng tôi đã mất 23 đồng đội vào ngày 11/9/2001 và tiếp tục mất đi nhiều người hơn vì các chứng bệnh liên quan đến sự kiện đó”, đồng thời kêu gọi mọi người cùng tham gia tưởng niệm.

Ảnh chụp màn hình.

Vào tối thứ Tư, thành phố New York diễn ra sự kiện “Tribute in light”. Hai chùm ánh sáng tượng trưng cho tòa tháp đôi đã sụp đổ được chiếu lên như một sự tưởng nhớ đến tất cả những người đã mất.

Đã 18 năm kể từ cuộc tấn công làm người Mỹ và nhiều người dân thế giới phải chấn động. Bốn máy bay bị tấn công đã đâm vào Trung tâm Thương mại, Lầu Năm Góc và một cánh đồng gần Shanksville, Pennsylvania vào ngày 11/9/2001.