Hôm 12/7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân bức thư mà Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi cho ông.

Theo ông chủ Nhà Trắng, đây là một là thư thiện chí, quan hệ Mỹ – Triều đang đạt được tiến triển rất lớn.

Bức thư này được nhận vào ngày 6/7, trong đó viết bằng cả tiếng Triều Tiên và tiếng Anh. Trong thư, ông Kim khẳng định, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra tại Singapore hôm 12/6 cũng như tuyên bố chung mà hai nước ký kết đã mở ra một lộ trình mới đầy ý nghĩa. Ông Kim cũng cảm ơn Tổng thống Trump vì đã nhiệt tình, nỗ lực “chưa từng thấy” để cải thiện quan hệ 2 nước.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng, những ý chí kiên định, sự nỗ lực, chân thành và cách tiếp cận đặc biệt của ông và ông Trump nhất định sẽ đưa quan hệ Mỹ – Triều bước vào kỷ nguyên mới. Ông Kim Jong-un hy vọng, trong tương lai trong quá trình hành động thực tế, có thể làm sâu sắc hơn nữa sự tín nhiệm và lòng tin kiên định của Tổng thống Trump.

Cuối cùng, Chủ tịch Kim nhấn mạnh sự tự tin vững chắc của mình trong việc cải thiện và đạt được bước tiến vượt bậc trong quan hệ Mỹ – Triều. Điều này sẽ tạo điều kiện để hai nhà lãnh đạo sớm có cuộc gặp cấp cao tiếp theo trong tương lai.

Bạch Dương

Từ Khóa: