Tổng thống Donald Trump đã công bố khẩu hiệu chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông, khẩu hiệu sẽ là “Keep America Great” thay cho “Make America Great Again” năm 2016.

Phát biểu trước đông đảo công chúng lên tới hàng ngàn người tại Trung tâm Amway ở Orlando, Tổng thống Trump nói, “Make America Great Again” (MAGA – Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại) là khẩu hiệu chính trị tốt nhất trong lịch sử, nhưng đã đến lúc thay đổi nó, theo Fox News. 

“Bạn biết đấy có một khẩu hiệu mới thực sự đã hiệu lực, và được gọi là ‘Keep America Great.’ Phải không? Giữ cho nước Mỹ vĩ đại”, tổng thống Trump tuyên bố. 

(Ảnh chụp màn hình Twitter)

Dân biểu Hoa Kỳ Matt Gaetz, đại diện Florida, nói rằng chiến dịch “Keep America Great” của Tổng thống Trump là một hoạt động bao hàm, đoàn kết người dân Mỹ vì sự thịnh vượng. 

“Điều khác biệt về Donald Trump – và cũng rất đặc biệt – đó là một phong trào tính đến tất cả mọi người dân, mời tất cả tham gia nếu họ muốn có công việc tốt hơn, cơ hội tốt hơn và nếu họ muốn nước Mỹ được tôn trọng lần nữa”, ông Gaetz nói, “Điều đặc biệt hôm nay là mọi người cảm thấy là một phần của phong trào này”.

Phát biểu với đông đảo người dân, Tổng thống Trump nói rằng, đảng Dân chủ “muốn phá hủy bạn và họ muốn phá hủy đất nước của chúng ta như chúng ta đã biết”, theo AP.

“Tôi có tin tức cho đảng Dân chủ những người muốn đưa chúng ta trở lại những thất bại cay đắng và sự phản bội trong quá khứ. Chúng ta không trở lại. Chúng ta đang đi tới chiến thắng”, Tổng thống Trump nói.

Cũng hôm thứ Ba, tại Orlando, Florida, Tổng thống Trump nói rằng Hoa Kỳ đang áp thuế hàng tỷ đô la và các công ty sẽ rời Trung Quốc do mức thuế 25% mà ông đã áp dụng đối với 250 tỷ đô la hàng nhập khẩu Trung Quốc.

Ông Trump đang chuẩn bị nhắm mục tiêu 300 tỷ đô la hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Thành Minh