Người giữ chức vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc (LHQ) sắp tới có thể là Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert.   

Tổng thống Donald Trump ngày 1/11 xác nhận rằng ông đang nghiêm túc xem xét ứng viên Heather Nauert – Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, cho vị trí Đại sứ mới của Mỹ tại Liên Hợp quốc, theo RIA Novosti.

“Cô ấy là người tuyệt vời. Cô ấy đã ở bên chúng tôi trong một thời gian dài… Cô ấy là ứng viên đang được xem xét rất nghiêm túc… Có thể chúng tôi sẽ đưa ra quyết định vào tuần tới”, ông Trump nói trước báo giới tại Nhà Trắng.

Ông Trump nói thêm rằng còn nhiều người thực sự tuyệt vời, tiềm năng cho vị trí này, “nhưng chúng ta sẽ nói về điều đó vào tuần tới”.

Trước đó, truyền thông Mỹ cho biết bà Nauert đã được đề cử cho chức vị đại diện thường trực mới của Mỹ tại Liên Hợp quốc. Kênh truyền hình CNN cho rằng bà được coi là ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí này và ông Trump đã nói điều này với trợ lý của mình.

Để trở thành Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc, ứng cử viên phải nhận được sự ủng hộ của các thượng nghị sĩ.

Bà Nauert bắt đầu sự nghiệp là phóng viên cho kênh ABC News và từng là người dẫn chương trình của kênh Fox News trước khi làm việc cho Bộ Ngoại giao Mỹ.

Trước đó, bà Nikki Haley đảm nhiệm vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc từ tháng 1/2017 nhưng đã tuyên bố từ chức vào ngày 9/10. Bà dự kiến sẽ rời đi vào tháng 1/2019.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)