Là tổng thống lớn tuổi nhất ở Mỹ, ông Trump có một lý thuyết đáng ngạc nhiên về rèn luyện thân thể.

Tổng thống Mỹ Donald Trump không chỉ có những lý thuyết riêng về chính trị, ông còn từng viết sách về kinh doanh. Không những vậy, ông Trump còn có lý thuyết riêng về sức khỏe và tập thể dục.

Ông Trump coi cơ thể người như một chiếc pin, được sinh ra với nguồn năng lượng giới hạn. Vì vậy, ngoài chơi golf, ông Trump coi các môn thể thao khác là sai lầm, theo New Yorker.

Trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump coi những chuyến đi, các lần diễn thuyết trước đám đông chính là hình thức rèn luyện thân thể.

Cuốn sách “Khám phá Trump” của Mike Kranisch và Marc Fisher có đề cập đến lý thuyết “pin năng lượng” của ông Trump:

“Sau thời gian đại học, Donald Trump từ bỏ phần lớn các sở thích thể thao cá nhân. Ông đi đến quan điểm rằng thời gian chơi thể thao là lãng phí. Trump tin rằng cơ thể con người như một chiếc pin, có nguồn năng lượng xác định, và tập thể dục sẽ chỉ làm cạn kiệt chúng. Vì vậy ông không tập thể thao. Khi ông biết John O’Donnell, một nhân sự cao cấp của ông, đang tập luyện để thi Ironman (3 môn phối hợp), Trump cảnh báo: Anh sẽ chết sớm vì điều này”.

Còn tạp chí New York Times viết vào năm 2015: “Trump nói ông không theo bất cứ chương trình tập thể dục hoặc ăn kiêng đặc biệt nào trong thời gian vận động tranh cử. Ông coi việc đứng trước các khán giả hàng giờ đồng hồ chính là các bài tập”.

Ông Trump, 70 tuổi, hiện là tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất. Tháng 9/2016, bác sỹ riêng của Donald Trump công bố một lá thư nói rằng ông có sức khỏe tuyệt vời.

Hồi tháng 8/2016, khi vận động tranh cử, ông Trump nói: “Để đánh bại tội phạm và khủng bố IS trên đất nước chúng ta, để kinh doanh thắng lợi trên đất nước chúng ta, cần phải có sức khỏe to lớn, sức mạnh tinh thần và cả sức chịu đựng. Hillary Clinton không có sức mạnh và sức chịu đựng đó”.

Thanh Long

Xem thêm: