Trong bài phát biểu quan trọng ngày 24/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết đề xuất ngân sách cho “cuộc xây dựng quân đội mạnh nhất trong lịch sử Mỹ”.

Phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), trước khi ông có bài phát biểu quan trọng trước quốc hội vào tuần tới, Tổng thống Trump đã phác thảo các kế hoạch nhằm tăng cường quân đội Mỹ. Ông nói: “Chúng tôi sẽ đưa ra một đề xuất ngân sách khổng lồ cho quân đội và chúng tôi sẽ nâng cấp mạnh mẽ toàn bộ quân đội”, theo AFP.

Ông Trump nhấn mạnh: “Và hi vọng chúng ta sẽ không bao giờ phải sử dụng đến nó, nhưng không ai có thể làm phiền chúng ta. Không ai cả. Đó sẽ là một trong những cuộc gây dựng quân đội lớn nhất trong lịch sử Mỹ”.

Video: Tổng thống Trump nói về quân đội Mỹ mạnh nhất

Các quan chức hàng đầu của quân đội của Mỹ cũng từng lên tiếng về sự thiếu hụt nhân sự và thiết bị, vốn gây ra mối đe dọa đối với nhuệ khí và sự sẵn sàng hoạt động của quân đội.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã thường xuyên chỉ trích “một nền quân đội Mỹ yếu kém” và cho rằng Mỹ không còn khả năng giành chiến thắng trong các cuộc chiến.

Tổng thống Trump tuyên bố: “Sẽ không ai còn dám nghi ngờ sức mạnh quân sự của chúng ta nữa. Chúng ta tin vào hòa bình thông qua sức mạnh”.

Nội dung chính bài phát biểu tại đây.

Dương Minh

Xem thêm: