Nhà Trắng hôm 9/3 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa xét nghiệm nCov, dù ông đã tiếp xúc hai nghị sĩ đã tự cách ly sau khi tham dự một hội nghị có người nhiễm COVID-19.

“Tổng thống chưa xét nghiệm COVID-19 vì ông không tiếp xúc gần với bất kỳ người nào được xác nhận nhiễm bệnh, ông cũng không có bất kỳ triệu chứng nào. Tổng thống Trump vẫn đang có sức khỏe rất tốt và bác sĩ của ông sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ”, Reuters dẫn tuyên bố của phát ngôn viên của Nhà Trắng Stephanie Grisham.

Theo CNN, hai hạ nghị sĩ đã tiếp xúc với ông Trump là Matt Gaetz (bang Florida) và Doug Collins (bang Georgia). Ông Gaetz đã đi cùng chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) và xe limousine với Tổng thống Trump, đồng thời ông cũng có chuyến nghỉ cuối tuần ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của tổng thống.

Ông Collins đã bắt tay đón Tổng thống Trump tới bang Georgia ngày 6/3. Nghị sĩ cũng đứng ngay sau tổng thống khi ông đi thăm văn phòng Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) ở thành phố Atlanta, bang Georgia.

Hai quan chức này gần đây đã tự cách ly sau khi nhận được thông báo về việc họ đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 tại một hội nghị vào cuối tháng trước.