Do người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) Emily Murphy bị quấy rối và đe dọa, Tổng thống Trump hôm thứ Hai cho biết ông sẽ cho phép các bước hành chính sơ khởi đầu tiên sau bỏ phiếu được bắt đầu.

Tổng thống (TT) Trump đã cho biết trên Twitter về sự việc này:

“Tôi muốn cảm ơn Emily Murphy tại GSA vì sự cống hiến bền bỉ và lòng trung thành của bà đối với Đất nước chúng ta. Bà đã bị quấy rối, đe dọa và lạm dụng – và tôi không muốn thấy điều này xảy ra với bà ấy, gia đình bà ấy hoặc nhân viên của GSA. Còn chúng ta vẫn tiếp tục MẠNH MẼ, chúng ta tiếp tục chiến đấu đầy ý chí và tôi tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng!”

TT Trump cũng tuyên bố: “Tuy nhiên, vì lợi ích cao nhất của đất nước, tôi đề nghị Emily và đội ngũ của bà làm những gì cần làm liên quan đến các thủ tục ban đầu, và đã yêu cầu đội ngũ của tôi làm điều tương tự.”

Theo Breitbart, TT Trump đưa ra tuyên bố sau khi bà Murphy thông báo trong một bức thư về quyết định của bà thực hiện các thủ tục cần thiết ban đầu sau bỏ phiếu.

“Tôi chưa bao giờ bị áp lực trực tiếp hoặc gián tiếp bởi bất kỳ quan chức nào của Nhánh Hành pháp – bao gồm những người làm việc tại Tòa Bạch Ốc hoặc GSA – liên quan đến nội dung hoặc thời điểm của quyết định của tôi,” bà Murphy viết trong một bức thư gửi Biden.

Bà Murphy nói rằng bà sẽ cung cấp các dịch vụ và nguồn lực sẵn có cho các thủ tục cần thiết ban đầu, mặc dù cuộc bầu cử chưa được cử tri đoàn chính thức xác nhận.

“Tuy nhiên tôi đã nhận được những lời đe dọa trực tuyến, qua điện thoại, và bằng thư nhắm vào sự an toàn của tôi, của gia đình tôi, của nhân viên của tôi, và thậm chí cả vật nuôi của tôi trong một nỗ lực ép buộc tôi phải đưa ra quyết định này sớm”, bà viết trong thư.

Theo bức thư của bà Murphy, chính phủ cung cấp 6.300.000 đô la cho ứng cử viên chiến thắng để bắt đầu các thủ tục cần thiết, cũng như 1.000.000 đô la để giúp chuẩn bị định hướng cho những người được bổ nhiệm.