Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12/9 đã lái máy bay thả một banner khổng lồ trên bầu trời Houston, bang Texas, ngay trước một cuộc tranh luận của các ứng viên đảng Dân chủ tại thành phố này.

Dòng chữ trên banner là thông điệp thẳng thắn của Tổng thống Trump gửi tới người dân Houston trong bối cảnh các ứng viên Dân chủ đang vận động cho các chính sách của chủ nghĩa xã hội.

Thông điệp ghi rõ: “Chủ nghĩa xã hội sẽ giết chết nền kinh tế Houston! Hãy bỏ phiếu cho Trump vào năm 2020! Hãy nhắn tin USA gửi tới 88022”.

Thông điệp khổng lồ bay lượn trên trời trong khoảng 4 tiếng, bắt đầu từ 2 giờ chiều, giờ địa phương, theo thông báo của chiến dịch Trump.

Bà Erin Perrine, phó giám đốc chiến dịch Trump cho biết: “Mỗi ứng cử viên của đảng Dân chủ đều có những chính sách giết chết việc làm và kinh tế”.

Bà cũng nói: “Đội ngũ của ông Trump ở đây là để nhắc nhở họ và cho người dân Houston biết điều mà các đảng viên Dân chủ mang tới cho nước Mỹ là một thảm họa toàn diện”.

Ngoài một số ứng viên Dân chủ công khai theo chủ nghĩa xã hội như ông Bernie Sanders, các ứng viên khác của đảng Dân chủ cũng có xu hướng ủng hộ các chính sách chủ nghĩa xã hội, như nền kinh tế có sự kiểm soát của chính phủ, tăng thuế để mở rộng phúc lợi xã hội. Quan điểm của ông Trump là những chính sách như vậy sẽ bóp nghẹt nền kinh tế, từ đó hủy hoại sự thịnh vượng của nước Mỹ.

“Hoa Kỳ sẽ không bao giờ là một quốc gia xã hội chủ nghĩa!”, Tổng thống Trump tuyên bố trong Thông điệp Liên bang 2019. Ông dẫn ví dụ là Venezuela, “chế độ xã hội chủ nghĩa đã biến quốc gia đó từ một nước giàu có nhất ở Nam Mỹ thành một quốc gia đói nghèo và tuyệt vọng”.

videoinfo__video3.dkn.tv||c5985a395__

Ad will display in 09 seconds

Chiến dịch Trump cũng dành hai trang quảng cáo trên tờ Houston Chronicle và San Antonio Express-News, cảnh báo rằng các chính sách của đảng Dân chủ là đánh thuế cao hơn, loại bỏ chăm sóc sức khỏe tư nhân và ban hành những quy định không cần thiết.

Ngay sau khi nhậm chức, Tổng thống Trump lập tức đảo ngược nhiều chính sách của người tiền nhiệm Obama thuộc đảng Dân chủ. Vị tổng thống của đảng Cộng hòa đã thu gọn các quy định hành chính, cắt giảm thuế, thực thi các chính sách quyết liệt khác và thực tế đã cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang khởi sắc trở lại dưới thời Trump.

“Dưới chính quyền Trump, nền kinh tế Mỹ đang bay lên như một con phượng hoàng từ đống tro tàn của những quy định hành chính rườm rà, thuế cao và những thỏa thuận thương mại tồi tệ đã từng đe dọa sẽ bóp nghẹt nó”, trích bài bình luận trên Fox News của ông Steven W. Mosher, tác giả cuốn sách “Bắt nạt châu Á: Tại sao Giấc mơ Trung Hoa lại là mối đe dọa mới đối với trật tự thế giới”.

Hiện có 20 ứng viên Dân chủ đang cạnh tranh để giành được đề cử của đảng này cho mùa bầu cử 2020. Về phía đảng Cộng hòa, Tổng thống Trump gần như chắc chắn sẽ tiếp tục nhận được đề cử của đảng Cộng hòa và khả năng cao sẽ giành chiến thắng lần nữa vào năm tới. 

Các ứng viên đảng Dân chủ đang ganh đua để giành vé đối đấu với Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020 (ảnh: NY Post).

Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng bất ngờ trước ứng viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ vào năm 2016. Với những thành tích ấn tượng trong nhiệm kỳ đầu tiên, Tổng thống Trump đang tự tin sẽ tái đắc cử vào năm 2020.

Ông Trump đang thực hiện đúng cam kết của mình về việc làm tổng thống mà không nhận lương, bằng cách quyên tặng toàn bộ số lương mà ông nhận được, 400.000 USD/năm, tương đương khoảng 9,3 tỷ đồng.

videoinfo__video3.dkn.tv||21a46d3b7__

Ad will display in 09 seconds