Chiều nay (10/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trước Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Doanh nghiệp APEC – CEO Summit ở Đà Nẵng.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 12h15 trưa nay, Tổng thống Trump đã tới thẳng Hội nghị APEC, nơi các nhà lãnh đạo và CEO của các doanh nghiệp đang sôi nổi chờ đón ông.

Giới truyền thông nước ngoài như CNN, ABC, FOX và các tờ báo của Việt Nam đã có mặt tại hội trường để sẵn sàng đưa tin. Các nhân viên kỹ thuật thuộc đội báo chí của Nhà Trắng lắp đặt và kiểm tra các thiết bị phục vụ bài phát biểu của Tổng thống Trump.

Kỹ thuật viên lắp đặt và kiểm tra thiết bị hỗ trợ cho bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Duy Thành/VTC)

Phát biểu tại hội nghị, Tổng thống Trump nhấn mạnh về tự do và mở cửa kinh tế, đồng thời khắc họa Mỹ như một đối tác công bằng với các quốc gia châu Á.

Tổng thống Trump phát biểu tại APEC Đà Nẵng 2017

Ông Trump chia sẻ những mất mát mà người dân Việt Nam phải hứng chịu sau cơn bão Damrey, cho biết “người dân Mỹ đang cầu nguyện cho các bạn và mong các bạn khôi phục trong những tháng tiếp theo. Trái tim chúng tôi hướng về những người dân Việt Nam chịu ảnh hưởng của cơn bão khủng khiếp này”.

Các đại biểu dùng điện thoại ghi lại hình ảnh Tổng thống Trump phát biểu tại Hội nghị APEC (Ảnh: Zing)

Cũng trong ngày hôm nay, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã công bố khoản viện trợ trị giá hơn một triệu đô la nhằm giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey và phòng chống thiên tai.

Thanh Hà