Không bỏ cuộc và Đức tin vào Chúa là những điểm ông Trump muốn nhấn mạnh với thế hệ trẻ.

Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu lần đầu tại Đại học Liberty hôm 13/5. Ông khích lệ các sinh viên bỏ qua những chỉ trích, chấp nhận rủi ro, không bao giờ bỏ cuộc, và nhớ rằng “ở Mỹ, chúng ta không sùng kính chính phủ, chúng ta sùng kính Chúa”.

Không bỏ cuộc

Tổng thống Trump đưa ra những suy nghĩ về cách thành công trong cuộc sống. Ông nói: “Tôi đã nhìn thấy rất nhiều người thông minh, nhưng họ từ bỏ trong cuộc sống. Họ thực sự thông minh, họ đứng đầu trong các lớp học. Họ là các sinh viên giỏi nhất, họ là người giỏi nhất trong mọi lĩnh vực. Nhưng họ từ bỏ”.

“Tôi đã nhìn thấy những người khác không thực sự tài năng hay có khả năng như vậy, và họ đã thành những người thành công nhất hôm nay vì họ không bao giờ rút lui, không bao giờ từ bỏ. Vì vậy hãy nhớ rằng, đừng bao giờ dừng đấu tranh cho điều các bạn tin tưởng, và cho những người quan tâm đến bạn. Hãy mang theo mình phẩm giá và niềm tự hào. Tự đòi hỏi mình và không lo sợ thách thức các lợi ích ẩn dấu và các cấu trúc quyền lực”.

Ông nói thêm: “Không ai từng thành công mà không có những lời chỉ trích trên con đường đi. Không có việc gì dễ hơn là đi phê phán người khác. Tương lai thuộc về những người mơ mộng mà không thuộc về những người phê phán”.

Tổng thống nói với các sinh viên tốt nghiệp rằng họ đang “tốt nghiệp để có một tương lai hoàn toàn tươi sáng”. Ông nói: “Mỗi người các bạn nên có niềm tự hào lớn lao về những gì các bạn đã đạt được”.

Ông khích lệ: “Các bạn sắp bắt đầu khám phá cuộc đời vĩ đại của chính mình”.

Các sinh viên mặc áo mang dòng chữ “TRUMP”. (Ảnh: Christanpost)

Đặt đức tin vào hành động

Ông nói: “Nước Mỹ trở lên tốt đẹp hơn khi họ đặt đức tin vào trong hành động. Hãy cầu nguyện Chúa và làm theo lời Người dạy”, và rằng: “Ở Mỹ, chúng ta không sùng kính chính phủ, mà chúng ta sùng kính Chúa trời”.

“Cho dù chúng ta là người da màu, da đen hay da trắng, chúng ta đều có một dòng máu yêu nước, chúng ta có chung một lá cờ Mỹ và chúng ta đều do Chúa toàn năng tạo ra. Miễn là các bạn nhớ rằng các bạn đã từng học ở dưới ngôi trường Liberty này, miễn là các bạn có niềm tự hào trong niềm tin của mình, sự dũng cảm trong hành động, và đức tin vào Chúa, thì các bạn sẽ không thất bại.”

“Và miễn là nước Mỹ vẫn còn giữ các giá trị của mình, trung thành với người dân, và hy sinh vì đấng Sáng thế thì những ngày tốt đẹp nhất của chúng ta vẫn còn ở phía trước. Tôi có thể hứa với các bạn điều này”.

Thanh Long

Xem thêm: Tổng thống Trump có lên án cuộc tàn sát tại Trung Quốc?