Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lên tiếng bác bỏ các tin đồn ác ý của truyền thông nhằm vào Đệ nhất phu nhân Melania sau thời gian dài bà vắng mặt trước công chúng.
 

“Việc truyền thông đưa tin tức giả quá bất công và ác ý với vợ tôi đồng thời là Đệ nhất phu nhân tuyệt vời của chúng ta, Melania. Trong suốt thời gian bà ấy phục hồi sau ca phẫu thuật, họ đã đăng đủ thứ, từ việc bà ấy suýt chết đến phẫu thuật thẩm mỹ, rời khỏi Nhà Trắng và bỏ tôi về New York hay Virginia, thậm chí là bị lạm dụng. Tất cả đều sai, vợ tôi rất khỏe”, CNN dẫn bài đăng trên Twitter của ông Trump ngày 6/6.

Tổng thống Trump chỉ trích truyền thông tung tin đồn ác ý về Đệ nhất phu nhân Melania
(Ảnh: Twitter)

Cùng ngày, bà Melania cùng ông Trump xuất hiện tại cuộc họp ở trụ sở Ban Quản lý Khẩn cấp Liên bang để trao đổi về công tác chuẩn bị ứng phó trước mùa mưa bão năm nay.

Phát biểu trước cuộc họp, ông Trump nhắc tới vợ mình: “Bà Melania đang làm rất tốt vai trò của mình với tư cách là Đệ nhất phu nhân. Chúng ta vô cùng tự hào về bà ấy”.

Ông Trump cũng cho biết bà Melania đã trải qua một thời kỳ khó khăn nhưng hiện đã bình thường.

Tổng thống Trump chỉ trích truyền thông tung tin đồn ác ý về Đệ nhất phu nhân Melania
Bà Melania xuất hiện sau thời gian dài vắng bóng. (Ảnh: Reuters)

Những đồn đoán về bà Melania dấy lên khi bà vắng bóng trước truyền thông 24 ngày hậu phẫu thuật thận hôm 14/5.

Ngày 30/5, bà Melania đã viết trên Twitter phủ nhận các tin đồn nhằm vào bản thân, đồng thời cho biết sức khỏe bà đã hồi phục và đang làm việc chăm chỉ tại Nhà Trắng.

Tối 4/6, bà Melania lần đầu tiên công khai xuất hiện trước công chúng trong sự kiện đón tiếp các gia đình quân nhân Mỹ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ tại Nhà Trắng.

Phát ngôn viên của bà Melania cũng xác nhận, bà sẽ không cùng ông Trump tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức tại Canada vào tuần này và Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Singapore ngày 12/6.

Thu Hương