Tướng Flynn nói dối FBI và cuộc đời của ông ta “bị hủy hoại”, trong khi bà Hillary Clinton đã nhiều lần lừa dối FBI và người dân nhưng lại không bị pháp luật trừng trị.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận xét như vậy trên Twitter và đặt câu hỏi về hệ thống pháp luật của Mỹ hiện tại.

“Vậy, Tướng Flynn nói dối FBI và cuộc đời của ông ta bị phá hủy, trong khi Crooked Hillary Clinton, trong cuộc “thẩm vấn” nay đã nổi tiếng với FBI mà không thề và không ghi âm, nói dối nhiều lần… và không có gì xảy ra với bà ta? Hệ thống có vấn đề, hay chỉ là một tiêu chuẩn kép?”, bài đăng của Tổng thống Trump viết.

“Nhiều người trong nước chúng ta đang hỏi Bộ Tư pháp sẽ làm gì với thực tế là Crooked Hillary, sau khi nhận được trát đòi hầu tòa của Quốc hội Hoa Kỳ, đã xóa và ‘rửa axit’ hoàn toàn 33.000 email? Không có sự công bằng!”, Tổng thống viết thêm.

Bà Clinton đã được phỏng vấn trong hơn 3 tiếng đồng hồ tại trụ sở của FBI vào cuối tuần ngày 4/7/2016. Cuộc thẩm vấn khi đó không được ghi lại, mà theo giải thích của FBI là vì bà không bị giam giữ. Cựu Giám đốc FBI James Comey nói bà Clinton không nói dối FBI trong cuộc thẩm vấn đó.

Tuy nhiên, những thông tin mới nhất cho biết đặc vụ FBI phụ trách cuộc điều tra về bà Clinton lại là một người phản đối ông Trump và ủng hộ bà Clinton.

Ông Flynn rời khỏi Nhà Trắng vào tháng 2, chỉ thừa nhận rằng ông đã cung cấp nội dung không đầy đủ cho Phó Tổng thống Pence về cuộc trò chuyện của mình với Kislyak.

Phát ngôn viên Nhà Trắng khi đó, ông Sean Spicer, nói việc sa thải ông Flynn là do vấn đề về “sự tin tưởng” và văn phòng cố vấn của Nhà Trắng đã xác định rằng không có vấn đề pháp lý.

Ông Spicer nói với phóng viên hôm 14/2: “Liệu ông ta có thực sự khiến Phó Tổng thống hiểu lầm hay không, và đó là điều cuối cùng dẫn đến việc Tổng thống yêu cầu và chấp nhận sự từ chức của Tướng Flynn. Đó là điều thật đơn giản. Đó là vấn đề sự tin tưởng”.

Mỹ Khánh