Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã tham gia cùng đám đông bên ngoài Nhà Trắng vào ngày 2/10, để dành phút mặc niệm cho các nạn nhân của vụ nổ súng ở Las Vegas, theo NTD.

Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen Pence bước ra bên cạnh Tổng Trump. Tất cả đều cúi đầu trong im lặng khi những tiếng chuông vang lên. Con gái của tổng thống, cô Ivanka Trump, cũng tham dự phút mặc niệm cùng chồng là anh Jared Kushner.

Video: Tổng thống Trump và phu nhân dành phút mặc niệm cho các nạn nhân vụ tấn công Las Vegas

Trên tài khoản Facebook cá nhân, Tổng thống Trump viết: “Melania và tôi đang cầu nguyện cho tất cả những người Mỹ đã bị tổn thương, bị thương, hoặc mất đi những người mà họ thương yêu trong cuộc tấn công khủng khiếp khủng khiếp này. Chúng tôi cầu nguyện cho toàn bộ dân tộc tìm được sự hợp nhất và hòa bình. Và chúng tôi cầu nguyện cho ngày mà cái ác bị trục xuất, và người vô tội được an toàn khỏi hận thù và sợ hãi. Xin Thiên Chúa ban phước cho linh hồn của những người đã mất. Xin Đức Sáng Thế ban cho chúng ta sự hàn chữa vết thương. Và Thiên Chúa ban sức mạnh cho các gia đình đau khổ tiếp tục tiến bước.”

Video: Tổng thống Trump phát biểu về vụ nổ súng tại Las Vegas

Tổng thống Trump gọi vụ xả súng là một “hành động tà ác”. Ông bày tỏ lời chia buồn với các nạn nhân và gia đình họ, ca ngợi những người ứng phó đầu tiên, và kêu gọi người Mỹ đoàn kết với nhau trong thời khắc khủng hoảng.

“Trong khoảnh khắc thảm kịch và kinh hoàng, Hoa Kỳ đoàn kết với nhau như một. Đất nước ta luôn như vậy”, ông Trump nói.

“Chúng ta hãy cùng kêu gọi các mối thân thiết vốn hợp nhất chúng ta, đức tin của chúng ta, gia đình và các giá trị chung của chúng ta. Chúng ta kêu gọi các mối quan hệ công dân, mối quan hệ của cộng đồng, và sự cảm thông của tình nhân loại trong chúng ta.”

Một người đàn ông 64 tuổi đã nổ súng vào các khán giả của một đêm nhạc đồng quê từ một căn phòng tầng 32 của khách sạn lân cận vào Chủ nhật, giết chết ít nhất 58 người trong vụ bắn súng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Cảnh sát hôm thứ Hai đã xác định tay súng là Stephen Paddock, sống trong một cộng đồng hưu trí ở Mesquite, Nevada. Các nhà chức trách hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tấn công và tin rằng ông ta đã hành động một mình.

FBI cũng đã bác bỏ tuyên bố nhận trách nhiệm của tổ chức khủng bố IS.

Thanh Hà