Tổng thống Trump tuyên bố Triều Tiên sẽ đối mặt với hậu quả chưa từng thấy nếu nước này tiếp tục đe dọa Hoa Kỳ.

“Triều Tiên tốt nhất đừng có gây bất cứ mối đe dọa nào nữa đối với Hoa Kỳ. [Nếu không] họ sẽ phải đối mặt với hỏa lực và sự phẫn nộ mà thế giới chưa từng được thấy.”, Tổng thống Trump trả lời câu hỏi của một phóng viên ở câu lạc bộ Golf Bedminster của ông vào ngày 8/8, theo Fox News.

Ông Trump đề cập đến lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un: “Anh ta đã rất hăm dọa – vượt ra ngoài một tuyên bố bình thường. Và như tôi đã nói, họ sẽ phải đối mặt với hỏa lực, sự phẫn nộ và nói thẳng ra là sức mạnh mà thế giới chưa bao giờ nhìn thấy trước kia.”

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi tờ Washington Post đưa tin Triều Tiên đã sản xuất một đầu đạn hạt nhân nhỏ gọn có thể đặt vào một trong những tên lửa tiên tiến của Bình Nhưỡng. Các tên lửa này trước đó đã được khẳng định là có khả năng vươn tới đại lục Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, diễn biến này không có nghĩa là Triều Tiên đã có năng lực đưa một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mang đầu đạn hạt nhân trở lại khí quyển một cách chính xác, NBC News cho biết ý kiến của một quan chức Mỹ.

Một ngày trước khi ông Trump cảnh báo, Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công nước Mỹ “gấp hàng ngàn lần” sau khi Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng do Mỹ soạn thảo. Các biện pháp trừng phạt dự kiến sẽ khiến Triều Tiên bị thiệt hại 1/3 kim ngạch xuất khẩu hàng năm, tương đương 1 tỷ USD.

Mai Lan

Xem thêm: