Tổng thống Donald Trump cảnh báo các hãng tin như NBC có nguy cơ bị đóng cửa vì cáo buộc “đưa tin giả mạo”, theo Independent.

“Với tất cả các tin tức đến từ NBC và kênh truyền thông  khác, vào lúc nào thì thích hợp để thu hồi Giấy phép của họ? Thật tồi tệ cho đất nước!”, Ông Trump đã viết trên mạng Twitter.

Thông điệp của ông Trump được đưa ra để đáp lại một bài báo của NBC, trong đó nói rằng ông Trump đã tìm cách tăng cường kho vũ khí hạt nhân của Mỹ lên gấp 10 lần, sau khi xem một đoạn phim ngắn cho thấy sự suy giảm của kho vũ khí hạt nhân của Mỹ từ những năm 1960.

“Tin tức giả của NBC đã dựng nên một câu chuyện rằng tôi muốn tăng cường kho vũ khí hạt nhân của Mỹ lên gấp 10 lần”, ông Trump viết trên Twitter ngày 11/10. Ông bình luận: “Hoàn toàn tưởng tượng, hư cấu để hạ thấp [tôi]. NBC cũng giống như CNN vậy!”

NBC chưa đưa ra bình luận nào sau tuyên bố của ông Trump. Hiện chưa rõ liệu ông Trump có ý định hành động sau lời tuyên bố trên Twitter hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump chỉ trích NBC. Tuần trước, hãng tin này viết rằng Ngoại trưởng Rex Tillerson từng xem xét từ chức và nói xấu ông Trump.

Cả tổng thống và ông Tillerson đều phản bác bài báo này. Ông Tillerson khẳng định: “Cam kết của tôi cho sự thành công của tổng thống của chúng ta, và đất nước của chúng ta vẫn mạnh mẽ như ngày tôi chấp nhận lời đề nghị của ông ấy để phục vụ với tư cách là Ngoại trưởng.”

Phạm Duy