Vài tiếng sau khi chiếc Không lực Một hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào tối qua (26/2), Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã viết một thông điệp trên mạng xã hội Twitter và gửi lời cảm ơn người dân Việt Nam về “sự đón tiếp tuyệt vời” dành cho ông tại Hà Nội.

Ông viết: “[Tôi] vừa đến Việt Nam. Cảm ơn tất cả mọi người vì sự đón tiếp tuyệt vời tại Hà Nội. Những đám đông thật phi thường, và thật nhiều tình thân ái!”

Các phương tiện truyền thông địa phương ghi nhận những đám đông lớn tụ tập bên đường và gần khu vực Khách sạn JW Marriott để chào đón Tổng thống Trump.

Đoàn xe của Tổng thống Trump đi qua một cổng chào trên đường từ Nội Bài đến khách sạn tối ngày 26/2/2019 (Ảnh: Nhà Trắng)

Vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ có được cảm tình của nhiều người dân Việt Nam vì một vài đặc điểm hiếm thấy ở những người tiền nhiệm của ông cũng như các nguyên thủ khác nói chung. Là một tỷ phú và từng là ngôi sao truyền hình nổi tiếng, những kinh nghiệm thương trường của ông là một điểm thu hút những người Việt Nam có khát vọng khởi nghiệp.

Phong cách sống và quan điểm dạy con 3 Không (Không rượu bia, Không thuốc lá, Không ma túy) của ông cũng là một điều khiến nhiều người ngưỡng mộ, theo ghi nhận từ bình luận của độc giả trên các phương tiện truyền thông. 

Ngoài ra, lập trường cứng rắn của Tổng thống Trump đối với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực, trong đó có Biển Đông, cũng được cho là một trong những yếu tố khiến nhiều người Việt Nam có thiện cảm với ông.

Minh Hòa

Video: Trung Quốc điêu đứng dưới thời ‘Cảnh sát quốc tế’ Donald Trump.

videoinfo__video2.dkn.tv||19a8e30db__