Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời cảm ơn nhân dân Việt Nam, trước khi chuẩn bị kết thúc chuyến thăm chính thức tại Hà Nội.

“Tôi muốn cảm ơn nhân dân Việt Nam vì sự chào đón nồng nhiệt của các bạn, đồng thời khẳng định lại mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước”, Tổng thống Trump cho biết trong cuộc họp báo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào sáng nay (12/11).

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang (Ảnh: VNE)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang (Ảnh: VNE)

“Rất nhiều du khách, bao gồm cả người Mỹ, đã tới đất nước này để chiêm ngưỡng những núi đá vôi rất đẹp của các bạn, đạp xe qua những con đường núi ngoằn ngoèo hay bơi ở vịnh Hạ Long kỳ vĩ. Những vẻ đẹp kỳ vĩ này của đất nước các bạn đã thu hút nhiều người tới đây thán phục.”

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang (Ảnh: Zing)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang (Ảnh: Zing)

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh việc tạo dựng mối quan hệ giữa 2 nước trong những năm qua.

“Tháng 5, chúng tôi đã chuyển tàu tuần tra Morgenthau cho người dân Việt Nam. Con tàu mang tên cố bộ trưởng tài chính Henry Morgenthau Jr.. Con tàu này từng tuần tra bờ biển ở đây trong chiến tranh và giờ chính con tàu đó, món quà của quan hệ đối tác, đã vượt sóng Thái Bình Dương để tới đây đi tuần bờ biển cho người dân Việt Nam.”

Sáng nay, Tổng thống Trump cũng đã gặp gỡ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng thống Trump dự cuộc họp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Zing)
Tổng thống Trump dự cuộc họp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Zing)

Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào sáng nay, Tổng thống Trump khẳng định lập trường của Trung Quốc về Biển Đông là một vấn đề và ngỏ ý sẵn sàng làm trung gian hòa giải giúp Việt Nam, theo Reuters.

Quan điểm về Biển Đông, sự thành đạt trong sự nghiệp kinh doanh và phong cách dạy con nổi tiếng là những điểm thu hút của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với nhiều người dân Việt Nam.

Là một trong những người giàu có nhất thế giới, ông Trump cho biết ông chưa bao giờ uống rượu, thuốc lá hay các chất ma túy.

“Nếu bạn không uống rượu, nếu bạn không dùng ma túy, con cái các bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội to lớn để trở nên thực sự thành công, có một cuộc sống vui vẻ và tốt đẹp”, ông Trump nói trong cuộc vận động vào tháng 12 năm 2015.

Mai Lan

Video: Donald Trump đã dạy con như thế nào để chúng không hư hỏng dù sống trong nhung lụa?