Tại cuộc gặp riêng bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels (Bỉ), Tổng thống Trump tỏ ra khá bất ngờ khi người đồng cấp Pháp Macron nói tiếng mẹ đẻ.
 

Trong cuộc gặp riêng với lãnh đạo Mỹ bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels (Bỉ), Tổng thống Pháp đã mở đầu cuộc thảo luận với những lời phát biểu say sưa bằng tiếng Pháp, theo The Hill.

Tổng thống Trump tỏ ra khá bất ngờ, nhưng nhanh chóng tạo ra không khí vui vẻ bằng lời khen ngợi người đồng cấp: “Tôi không biết ông ấy đang nói gì, nhưng bài phát biểu nghe thật tuyệt vời”.

Tổng thống Macron cười và đáp lại bằng tiếng Anh: “Tôi chỉ nhắc mọi người rằng gần một năm trước, ông (Trump) và Đệ nhất phu nhân Melania đã có mặt tại Paris vào Ngày Bastille (Ngày Quốc khánh Pháp)”.

“Chúng ta đã làm việc cùng nhau được 12 tháng, đã có một số quyết định tuyệt vời và chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác”, ông Macron nói.

Hai nhà lãnh đạo đã phát triển một mối quan hệ khá gần gũi, nhưng không tránh khỏi một số bất đồng khi Mỹ áp thuế quan lên một số sản phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Tổng thống Trump cũng từng chỉ trích NATO trong thỏa thuận về đường ống dẫn khí đốt giữa Đức và Nga, và cho rằng Berlin “hoàn toàn bị kiểm soát và là tù nhân” của Moscow. Khi được các phóng viên hỏi nhận định về điều này, Tổng thống Macron đáp: “Chúng tôi đang hợp tác cùng nhau”.

Hồng Hạnh