Tổng thống Mỹ cho rằng giải Oscar năm nay đã “quá tập trung vào chính trị”, khiến xảy ra sự cố hy hữu trao nhầm đúng giải quan trọng nhất.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Breitbart ngày 27/2, Tổng thống Donald Trump nói rằng sự cố trao giải Oscar vào tối Chủ nhật là do Hollywood bị ám ảnh bởi chính trị, tập trung tấn công ông mà không tập trung chuyên môn.

Hôm 26/2, Oscar năm nay đã trao giải nhầm cho Bộ phim xuất sắc nhất. Người công bố giải đã xướng tên bộ phim La La Land đoạt giải danh giá nhất Oscar 2017. Nhưng khi đoàn làm phim này lên sân khấu nhận giải thì họ phát hiện ra mảnh giấy ghi tên bộ phim khác, Moonlight. Sự cố này do ban tổ chức đưa nhầm tờ phong bì cho người công bố.

Ông cho rằng sự cố đáng tiếc có lẽ đã không xảy ra nếu Viện Hàn lâm của Hollywood tập trung hơn vào các chi tiết của sự kiện, thay vì chú ý chĩa mũi dùi vào ông.

Ông nói: “Tôi nghĩ họ quá tập trung vào chính trị mà không phối hợp với nhau tốt vào lúc cuối sự kiện. Điều đó hơi đáng tiếc, làm giảm sự danh giá của Oscar. Oscar năm nay đã không còn hấp dẫn. Tôi đã từng tham dự Oscar. Có điều gì đó rất đặc biệt bị thiếu mất, và cái kết thì đáng buồn”.

Video: Sự cố trao giải nhầm Oscar 2017

Trong buổi trao giải Oscar vừa qua, người dẫn chương trình và một số ngôi sao đã pha trò nhắm vào các chính sách của Tổng thống Trump.

Dương Minh

Xem thêm: