Tổng thống Trump đã bác bỏ các ngôn luận tấn công của đảng Dân chủ nhắm vào tín ngưỡng của bà Thẩm phán tối cao vừa nhậm chức bà Amy Coney Barrett.

“Chúng tôi sẽ không ủng hộ bất kỳ một cuộc tấn công nào chống lại tín ngưỡng của Thẩm phán Barrett. Sự cố chấp chống lại người Công giáo không có chỗ đứng ở Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ”, Tổng thống Trump tuyên bố trong một bài phát biểu tại Bữa Tối thường niên lần thứ 75 của Quỹ Alfred E. Smith ở New York, theo The Washington Times hôm 1/10.

Tổng thống Trump cũng lưu ý rằng, sự cố chấp, không sẵn sàng chấp nhận những quan điểm, niềm tin khác với quan điểm của mình ở các đảng viên Đảng Dân chủ, những người đã tấn công đức tin tôn giáo của Thẩm phán Barrett, là rất phổ biến.

Các phương tiện truyền thông cánh tả cũng lao vào chỉ trích niềm tin tôn giáo của bà Thẩm phán Barrett, khi bà bảo vệ tính mạng của những đứa trẻ chưa chào đời, điều mà những người ủng hộ phá thai không thấy rõ hậu họa.

Tổng thống Trump cũng là người ủng hộ mạnh mẽ quyền được sống của những đứa trẻ chưa chào đời, và ông đã thúc đẩy điều này trong suốt nhiệm kỳ của mình, cũng như nhắc lại điều đó trong cùng lễ kỷ niệm của Quỹ Alfred E. Smith.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump (Team Trump) đã tweet một phần bài phát biểu của ông trong đó có đề cập đến vấn đề này.

“Chủ tịch @realDonaldTrump tại Bữa tối Al Smith: Chúng tôi đang bảo vệ Quyền được sống thiêng liêng”, chiến dịch đã đăng trên Twitter.

Bữa tối từ thiện hàng năm vinh danh Cố Thống đốc của New York Al Smith, người được đề cử là người Công giáo đầu tiên trở thành Tổng thống vào năm 1928.

Chính quyền Trump đã bảo vệ quyền tín ngưỡng tôn giáo trên toàn thế giới kể từ năm đầu tiên trong nhiệm kỳ.

Tổng thống Trump đã đưa quyền tự do tôn giáo vào Chiến lược An ninh Quốc gia năm 2017 và ký các sắc lệnh hành pháp bảo vệ tín ngưỡng tôn giáo, bao gồm quyền tự do ngôn luận về các vấn đề tôn giáo.

Khoảng 80% dân số thế giới phải đối mặt với những hạn chế trong việc thể hiện đức tin và thực hành tôn giáo của họ. Những quốc gia vi phạm quyền tự do tôn giáo nổi bật nhất là: Iraq, Nicaragua, Nigeria, Miến Điện, Syria, Ả Rập Xê-út và chủ yếu nhất là Trung Quốc dưới thời Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã coi việc cấm thực hành tôn giáo tín ngưỡng trở thành ưu tiên hàng đầu của nhà nước.

Chính vì vậy ĐCSTQ đã bức hại tàn khốc các học viên Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công), các Phật tử Tây Tạng, tín đồ Hồi giáo và Cơ đốc giáo, trong số các hình thức bức hại khác.

Các hành vi vi phạm bao gồm việc cưỡng bức mổ lấy nội tạng của các tù nhân lương tâm bán lấy lời, giam cầm và tra tấn dã man trong các nhà tù, giam giữ hàng loạt trong các trại cải tạo lao động để tẩy não, bóc lột kinh tế, như trường hợp của người Duy Ngô Nhĩ, bên cạnh các sắc tộc thiểu số là nạn nhân khác.

Video: Cộng đồng quốc tế lên án cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||5b63859ac__

Ad will display in 09 seconds