Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Đài Loan ngày 9/10, Tổng thống Thái Anh Văn sẽ giám sát cuộc tập trận cả dưới mặt đất và trên không của quân đội Đài Loan.

Cuộc tập trận sẽ mô phỏng cuộc tấn công trên bờ biển phía Bắc Đài Loan của lực lượng hải quân và không quân. Các kịch bản khác nhau sẽ được áp dụng để ứng phó khi bị lực lượng không quân của địch tấn công, theo Taiwan News.

Các bài tập trận có máy bay trực thăng Apache, cùng với các tàu sân bay bọc thép, đội pháo binh và phòng không.

Ngày 7/10, Bộ trưởng Quốc phòng Yen The-fa đã nói chuyện với các quan chức quân đội để xem xét các mục tiêu cho bài tập sắp tới và kiểm tra căn cứ. Ông nhấn mạnh rằng thông tin liên lạc và kỷ luật từ cấp bậc cao nhất đến các tuyến đầu là rất quan trọng để bảo vệ đất nước.

Ông cũng nhấn mạnh rằng lực lượng vũ trang phải có kỷ luật, thực dụng và kiên định trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình với đất nước.

Bộ trưởng cho rằng mối đe dọa của cuộc tấn công từ kẻ thù đang tăng lên từng ngày, và đồng phục của lực lượng vũ trang là đại diện cho nhiệm vụ bảo vệ đất nước và người dân Đài Loan.

Cuộc tập trận tuần này cũng nhằm mục đích thử nghiệm một số thiết bị mới và thực hành các kịch bản chiến đấu sẽ tích hợp với khả năng phòng thủ của quân đội.

Thanh Hiền