Tổng thống Putin hôm 10/1 đã chính thức bổ nhiệm 3 nhân vật vào vị trí đồng chủ tịch phụ trách quản lý chiến dịch tái tranh cử của mình. 

Theo đó, 3 người được chỉ định quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Nga Putin gồm có ông Alexander Rumyantsev – Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu quốc gia Dmitry Rogachev; ông Sergei Kogogin – Giám đốc điều hành công ty chế tạo ô tô KAMAZ; bà Yelena Shmelyova – Giám đốc trung tâm giáo dục trẻ em năng khiếu.

Các vị đồng chủ tịch này và toàn bộ các thành viên khác trong đội ngũ tranh cử của ông Putin đều là những tình nguyện viên “không lương”, bà Shmelyova cho biết.

Trước đó, hôm 9/1, phát ngôn viên Điện Kremlin Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết tổng hành dinh chiến dịch tranh cử của ông Putin sẽ sớm hoạt động để phục vụ cho cuộc chạy đua của đương kim tổng thống.

Phát biểu trước báo giới về chiến dịch tranh cử tổng thống, ông Peskov nói rằng: “Tổng hành dinh của ông Putin sẽ sớm hoạt động”.

Tính đến ngày 5/1, quỹ vận động tranh cử của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận quyên góp hơn 400 triệu Rúp (hơn 7 triệu USD) trong khi đó, khoản đã chi là hơn 13 triệu Rúp (234.000 USD). Theo đó, số tiền trên chủ yếu chi cho việc sản xuất và phân phối các tài liệu vận động tranh cử của đương kim Tổng thống Putin.

Tổng thống Putin khởi động chiến dịch tranh cử, trao gửi niềm tin vào tay 3 đồng chủ tịch
Cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 2018 đang tới gần (Ảnh: TASS).

Theo cơ quan dịch vụ báo chí của CEC, đã có 13 đảng phái đã hoàn tất quá trình nộp hồ sơ đăng ký và 7 ứng cử viên từ các đảng đã mở tài khoản ngân hàng để quản lý kế hoạch chi tiêu trong quá trình tranh cử.

Thời hạn nộp hồ sơ cho Ủy ban Bầu cử Trung ương để đề cử cho các ứng cử viên độc lập hết hạn vào ngày 7/1. Đối với các ứng cử viên tranh cử từ các đảng, thời hạn nộp hồ sơ sẽ hết hạn vào ngày 12/1 tới.

Thùy Linh