Theo CNN, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức một cuộc họp của Hội đồng An ninh Liên bang Nga vào thứ Hai, chỉ hai ngày sau vụ nổ lớn trên cây cầu chiến lược quan trọng nối bán đảo Crimea và Nga.

Cuộc họp này không phải là điều khác thường – theo hãng thông tấn TASS. Tổng thống Putin thường xuyên tổ chức các cuộc họp như vậy với Hội đồng An ninh quốc gia, thường là hàng tuần, Tuy nhiên, cuộc họp này lại tổ chức chỉ vài ngày sau khi một vụ nổ làm hư hại nghiêm trọng các bộ phận của cầu đường bộ và đường sắt giữa Crimea đã bị sáp nhập và Liên bang Nga vào đầu ngày thứ Bảy. Đây có thể coi là một sự sỉ nhục lớn đối với Tổng thống Nga.

Và trong khi chương trình nghị sự chưa được công bố, cuộc họp diễn ra trong bối cảnh chưa rõ ràng về chiến lược mới đối diện với Điện Kremlin.

Một số hoạt động giao thông đường bộ và xe lửa đã xuất hiện trở lại trên cây cầu ước tính trị giá 3,7 tỷ đô la. Hôm thứ Bảy, Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin cho biết các công việc sửa chữa trên cây cầu sẽ được thực hiện suốt ngày đêm, với việc khảo sát thiệt hại sẽ được hoàn thành trong vòng một ngày và các thợ lặn dự kiến ​​sẽ kiểm tra tất cả các trụ đỡ của cây cầu.

Các dịch vụ hành khách đầu tiên đã hoạt động trở lại trên cầu vào thứ Bảy, đi từ bán đảo Crimea đến Krasnodar Krai ở miền nam nước Nga, Bộ Giao thông Vận tải Liên bang Nga cho biết trong một tuyên bố.

Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin cho biết giao thông trên cầu cũng đã bắt đầu trở lại trên hai làn đường. “Giao thông đã được khởi động dọc theo hai làn đường trên cầu Crimea,” ông viết trong một bài đăng trên Telegram và nói thêm rằng trước đó, một làn đã được sử dụng cho ô tô đi theo cả 2 hướng, làm giảm tốc độ giao thông. Xe tải hạng nặng, xe tải và xe buýt đã đi lại bằng phà kể từ vụ nổ.

Kyiv đã không nhận trách nhiệm về vụ nổ trên cây cầu khổng lồ dài 19 km, được xây dựng sau khi Matxcova sáp nhập Bán đảo Crimea của Ukraine vào năm 2014, một cuộc sáp nhập bị phương Tây coi là bất hợp pháp.