Tổng thống Philippines Duterte đã tham dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito hôm nay (22/10) nhưng không thể dự yến tiệc vì đau lưng, do ảnh hưởng từ vụ ngã xe máy tuần trước.

Theo phát ngôn viên của Tổng thống Salvador Panelo, ông Duterte bị “đau lưng không thể chịu nổi”, phải chống gậy khi tham dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito và không tham dự tiệc chiêu đãi để trở về nước gặp bác sĩ.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phải chống gậy dự lễ đăng quang của Nhật hoàng (ảnh: INQUIRER.NET).

“Công chúng có thể yên tâm rằng không có gì phải lo lắng về sức khỏe thể chất và tình trạng hiện tại của tổng thống, khi ông nghiêm túc ưu tiên cho việc phục vụ hết mình đất nước chúng ta”, Panelo nói.

Đây là lần thứ ba trong tháng này chính phủ cố gắng xoa dịu những lo ngại về sức khỏe của ông Duterte sau khi một cựu thị trưởng nói với cộng đồng người Philippines ở Moscow rằng Tổng thống bị sụp mí mắt thường xuyên do rối loạn thần kinh cơ mãn tính. Hôm 16/10, Duterte bị ngã khi đang thử xe máy trong dinh Tổng thống, khiến người bị bầm tím nhẹ, trầy xước ở khuỷu tay, đầu gối và đau vùng hông.

Sức khỏe của ông Duterte được theo dõi chặt chẽ vì liên quan đến việc ông có đủ khả năng để điều hành đất nước hay không.