Nguyên thủ Philippines Rodrigo Duterte cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump là người rất sâu sắc dù bề ngoài có vẻ ồn ào.

“Ông Trump là một người có đầu óc thực tế”, ông Duterte phát biểu trước cộng đồng người Philippines tại Doha, thủ đô của Qatar, vào hôm thứ Bảy (15/4), theo Philstar.

Nhà lãnh đạo Philippines nói rằng ông Trump đã không trở thành tỷ phú nếu ông ngu ngốc. Ông Duterte đề cập đến tòa nhà Trump Tower ở New York để chứng minh quan điểm của mình.

“Các bạn đã nhìn thấy tòa nhà của ông ấy chưa? Làm thế nào ông ấy có thể ngu ngốc cơ chứ?”.

“Đúng vậy, ông Trump là một người đàn ông sâu sắc, ông ấy chỉ giả vờ khác đi. Giống như tôi, tôi không sáng giá như vậy, nhưng tôi rất thận trọng”, ông Duterte nói.

Ông nói thêm: “Tôi thực sự suy nghĩ rất kỹ càng trước khi tôi nguyền rủa ai.”

Tổng thống Philippines Duterte nổi tiếng với những phát ngôn táo bạo và được ví như Donald Trump của châu Á. Trong năm 2016, ông Duterte từng chỉ trích bằng những từ ngữ quyết liệt tới một loạt cá nhân và tổ chức như Tổng thống Mỹ Obama, Liên minh châu Âu, Thượng nghị sỹ Leila de Lima của Philippines, và một số linh mục, theo Philstar.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng được biết đến với những tuyên bố thẳng thắn, không kiêng rè. Ví dụ, ông từng gọi Liên Hợp Quốc là ‘câu lạc bộ ngồi chơi xơi nước’, chỉ trích Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là ‘lạc hậu’, và phê phán người tiền nhiệm Obama về nhiều vấn đề, trong đó có Biển Đông.

Thanh Hà

Xem thêm: