Hành động nhiệt tình và có chút kỳ lạ của Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước Pháp đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Trong khi các nhà lãnh đạo G20 đứng chụp hình lưu niệm ngày 7/7, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã rời bỏ vị trí của mình, lách qua đám đông các nhà lãnh đạo để đến bên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Pháp Macron xuất phát từ vị trí mũi tên màu đỏ, lách qua các nhà lãnh đạo thế giới để tới chỗ Tổng thống Trump (Ảnh chụp màn hình)
Tổng thống Pháp Macron xuất phát từ vị trí mũi tên màu đỏ (Ảnh chụp màn hình)

Phát hiện động thái của ông Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel (áo đỏ) đã cố vỗ vào tay ông để thu hút sự chú ý. Nhưng Tổng thống Pháp tiếp tục con đường của mình, đồng thời chào hỏi một số nhà lãnh đạo mà ông đi qua.

Bà Merkel chăm chú dõi theo toàn bộ hành trình của ông Macron. Trong khi một phụ tá hướng dẫn ông Macron đến chỗ ông Trump.

Khi ông Macron bước xuống hàng dưới cùng, Tổng thống Trump đã nhận ra sự xuất hiện của người đồng cấp trẻ tuổi.

Embed from Getty Images

Ông Macron mừng rỡ dang tay tới ông Trump.

Tổng thống Pháp cười rạng rỡ khi thực hiện xong hành trình của mình.

Ông Macron tiếp tục ở bên cạnh ông Trump trong buổi hòa nhạc tối ngày 7/7.

Ông Emmanuel Marcon, 39 tuổi, trở thành tổng thống trẻ nhất trong lịch nước Pháp sau khi đắc cử ngày 7/5. Ông cũng là lãnh đạo trẻ tuổi nhất trong khối các nước lớn G7.

Khi biết tin ông Macron dành chiến thắng ngoạn mục trong cuộc bầu cử tại Pháp, Tổng thống Trump đã chúc mừng ông Macron trên Twitter và nói sẽ làm việc với tân tổng thống Pháp.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: