Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mới đây đã có những chia sẻ thú vị về câu lạc bộ và cầu thủ yêu thích khi còn trẻ. Cũng ít ai biết rằng ông từng theo nghiệp quần đùi áo số.

Tại buổi trả lời phỏng vấn với tờ Telefoot, Tổng thống Pháp Macron nói rằng:”Tôi là người trưởng thành trong thời đại của Olympique de Marseille (Les Phocéens). Khi đó, họ là một đội bóng tuyệt vời và đã cho tôi rất nhiều mộng mơ thú vị thời trai trẻ”.

Ông Macron cho biết ông ấn tượng nhất với cầu thủ người Anh Chris Waddle của đội tuyển này. Ông Waddle là một trong số ít người của Xứ sở sương mù được lựa chọn thi đấu ở bên ngoài lãnh thổ. Những năm đầu sự nghiệp, ông Waddle từng thi đấu cho các đội bóng như Newcastle hay Tottenham.

Tại đội bóng miền Nam nước Pháp Les Phocéens, Chris Waddle đã cùng đồng đội 3 lần liên tiếp (1990,1991,1992) chinh phục thành công chức vô địch quốc nội. Năm 1998, ông Waddle được các cổ động viên bầu chọn là cầu thủ vĩ đại thứ hai của đội bóng trong thế kỷ XX.

Trong buổi gặp gỡ đội tuyển quốc gia Pháp trước khi tham dự World Cup 2018, ông Macron nói rằng ông sẽ tới Nga nếu họ lọt vào vòng bán kết.

Tuyển quốc gia Pháp sẽ đối mặt với Australia, Đan Mạch và Peru trong bảng C tại World Cup, diễn ra từ ngày 14/6-15/7.

Ít người biết rằng vị tổng thống Pháp từng có một tình yêu rất lớn với trái bóng tròn. Trước đó, tờ Four Four Two tiết lộ một bức ảnh cho thấy, ông Macron được Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) cấp chứng chỉ “cầu thủ” thi đấu từ năm 2004-2007 khi ông còn là sinh viên Trường Hành chính Quốc gia Pháp.

Tổng thống Pháp Macron từng theo nghiệp cầu thủ bóng đá
Tổng thống Macron được FFF cấp chứng chỉ “cầu thủ”. (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Macron từng thi đấu ở hạng nghiệp dư và đều ra sân thi đấu vào cuối tuần với bạn bè tại sân vận động Emile Anthoine, Paris. Ông thường chơi ở vị trí hậu vệ trái.

An Yên