Tổng thống Barack Obama đã viết một lá thư ngỏ đầy cảm xúc hôm qua để cảm ơn người dân Mỹ và động viên họ tham gia vào “những hoạt động của công dân.”

“Trước khi tôi viết thư cho Tổng thống mới của chúng ta, tôi muốn dành lời cảm ơn cuối cùng gửi đến các bạn. Thật vinh dự cho tôi khi được phục vụ người dân Mỹ với vai trò tổng thống lần thứ 44. 

Bởi vì tất cả những gì tôi học được trong thời gian ở Nhà trắng là những điều tôi học được từ các bạn. Các bạn giúp tôi trở thành một tổng thống tốt hơn và một người đàn ông trưởng thành hơn.

Tôi đã dõi theo các bạn, những người dân Mỹ, trong tất cả các sự kiện, sự cương quyết, sự hài hước và lòng tốt của các bạn. Ngay trong hành động hàng ngày của các bạn, tôi đã nhìn thấy tương lai của chúng ta diễn ra.

Tất cả chúng ta, bất kể đảng phái, cùng nên cố gắng làm việc – công việc vui vẻ của công dân không chỉ khi gói trong cuộc bầu cử, không chỉ khi lợi ích ít ỏi của chúng ta bị đe dọa, mà là những việc cần làm trong toàn bộ đường đời của con người”.

Ông Obama nói rằng ông sẽ vẫn tham gia vào các vấn đề mà ông quan tâm sau khi rời Nhà Trắng.

“Tôi sẽ sát cánh cùng các bạn trong từng bước đường. Khi vòng cung của sự tiến triển có vẻ chậm lại, hãy nhớ: Mỹ không phải là dự án của riêng ai. Một từ có sức mạnh nhất trong nền dân chủ chính là từ “Chúng ta”, “Chúng ta là những người dân”, “Chúng ta sẽ vượt qua”.

“Vâng, chúng ta có thể”, ông Obama viết.

Diệu Linh

Xem thêm:

 

Từ Khóa: