Tổng thống Mỹ Obama đã phá vỡ quy tắc “không đội mũ” của mình khi một nhà lãnh đạo của bộ lạc Crow, đội một chiếc nón lên đầu ông.

Theo hãng tin Time, hôm thứ Hai (26/9), Tổng thống Obama tham dự Hội nghị các Bộ lạc tại Nhà Trắng. Các nhà lãnh đạo các bộ lạc Châu Mỹ bản địa đã hát tặng Tổng thống một bài hát, đội lên đầu ông một chiếc nón lá và choàng lên người ông một tấm chăn.

Một lúc sau, ông Obama đã cởi chiếc mũ và trả lại nhà lãnh đạo bộ lạc Crow. Ông giữ tấm chăn trên người lâu hơn một chút.

Thật là một vinh dự tuyệt vời, và một cử chỉ tốt đẹp thể hiện trong bài hát, cùng tấm chăn và chiếc mũ“, Obama nói với đám đông. Ông đùa: “Tôi phải nói rằng tôi rất vui vì các bạn cũng có một tấm chăn cho Michelle thế nên cô ấy không lấy cắp của tôi. Cô sẽ làm thế đó. Tôi chỉ nói vậy thôi.

Tổng thống Obama nói rằng cử chỉ này “thật cảm động“, và là một “lời nhắc nhở cho tình bạn tuyệt vời mà chúng ta đã phát triển được trong hơn tám năm qua.

Từ trước đến nay, ông Obama thường không đội mũ vì một quy tắc không chính thức rằng Tổng thống không nên mũ ở nơi công cộng, theo tạp chí Politico.

Đây là quy tắc chung: Bạn không đặt các thứ lên đầu nếu bạn là tổng thống“, ông cho biết vào năm 2013 khi đội bóng của Học viện Hải quân tặng ông một chiếc mũ bảo hiểm. “Đó là bài học đầu tiên về Chính trị: Bạn không bao giờ trông đẹp mắt khi đội cái gì đó trên đầu.”

Mai Lan

Xem thêm

Từ Khóa: