Theo BBC, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tới thăm hiện trường vụ tấn công ở nhà hát Bataclan nửa đêm hôm Chủ nhật, rạng sáng ngày thứ Hai (30/11), ngay sau khi đáp chuyến bay tới Paris để dự hội nghị về biến đổi khí hậu toàn cầu.

Ông Obama đã đặt một hoa hồng trắng tại nơi mà ước chừng 90 người bị thảm sát. Tháp tùng ông là Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thị trưởng Paris Anne Hidalgo.

Sau khi đặt hoa tưởng niệm, ông Obama đứng im lặng, cúi đầu và chắp tay. Sau đó ông khoác vai hai nhà lãnh đạo Pháp bước đi.

An ninh đã được tăng cường cho chuyến viếng thăm của nguyên thủ Hoa Kỳ, các con đường xung quanh bị chặn và trực thăng tuần tra trên không trung.

Hôm nay, lãnh đạo 150 quốc gia đã tới thủ đô Paris của Pháp để tham dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu.

Nước Pháp vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp sau vụ tấn công Paris hôm 13/11 khiến ít nhất 129 người chết và hơn 300 người bị thương. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Giới chức nhận định ít nhất 11 phần tử thuộc ba nhóm phối hợp với nhau đã tham gia vụ này.

Cảnh sát Pháp đã tổ chức hàng trăm vụ vây ráp trong nước, cảnh sát Bỉ cũng mở chiến dịch truy lùng tại thủ đô Brussels. Chín kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt nhưng hai nghi phạm, được xác định là Salah Abdeslam và Mohamed Abrini, vẫn còn đang lẩn trốn, được cho là đang ẩn náu tại thủ đô Brussels của Bỉ.

Sáng Chủ nhật (29/11), hàng trăm ngàn người trên toàn thế giới đổ ra đường tuần hành, yêu cầu các lãnh đạo hành động nhằm ngăn chặn biến đổi khí hậu. Gần 200 người ở Pháp đã bị bắt khi xô xát với cảnh sát.

Minh trí tổng hợp