Theo Reuters, hôm thứ Hai (9/11), Nhà Trắng vừa lập một trang Facebook cho Tổng thống Barack Obama sử dụng để truyền đạt các thông điệp của lãnh đạo Hoa Kỳ về thay đổi khí hậu.

Trang Facebook mới này có tên “President Obama” do Tổng thống phát biểu ở ngôi thứ nhất.

Chào Facebook! Cuối cùng tôi cũng có trang riêng của mình. Tôi sẽ bắt đầu bằng việc mời các bạn đi bộ cùng tôi ở sân sau nhà – một việc tôi cố thực hiện vào cuối ngày trước khi đi ăn tối”, Tổng thống Obama viết, và đăng một video cho dòng post đầu tiên. Tài khoản Facebook này được cho là do chính Tổng thống Obama sử dụng để nói về các vấn đề môi trường và thay đổi khí hậu.

Tôi hy vọng các bạn sẽ tham gia cùng tôi trong việc lên tiếng về biến đổi khí hậu và giáo dục bạn bè mình vì sao vấn đề này lại quan trọng”, ông Obama nói trong video.

Trong video này, ông Obama kêu gọi người Mỹ cũng như người dân thế giới làm nhiều hơn nữa để chống lại biến đổi khí hậu.

Tôi muốn chắc chắn rằng cả thể giới có thể truyền cho thế hệ tương lai vẻ đẹp mà Chúa đã ban tặng cho hành tinh này”, ông Obama nói trong khi đi bộ tại South Lawn (Bãi có phía nam), Nhà Trắng.

Tháng 11, Tổng thống Obama sẽ sang Paris để tham gia hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu với các nguyên thủ thế giới khác.

Trong khi đó, một tài khoản Facebook khác, mang tên “Barack Obama”, được tổ chức Organizing for Action (OFA), đơn vị vận động giúp ông Obama thắng cử, sử dụng.

Minh Trí tổng hợp