Tổng thống Barack Obama cùng phu nhân Michelle và con gái Malia thắp sáng cây thông Giáng sinh quốc gia của Hoa Kỳ lần cuối cùng trong nhiệm kỳ của ông tại Nhà Trắng vào tối ngày 1/12.

Ông khiến khán giả phì cười khi so sánh sự kiện này với Lễ ân xá gà tây: “Tuần trước, tôi đã làm lễ ân xá cho một chú gà tây. Đêm nay chúng ta lại thắp sáng cây thông Giáng sinh quốc gia. Điều này dễ hơn vì cái cây không biết đi, nó cũng không biết kêu ‘gộp gộp’. Bạn chỉ cần nhấn một cái nút và nó đã được nối với nguồn điện – bạn chắc sẽ không muốn điều này xảy ra khi ân xá gà tây.”

obama giáng sinh
Tổng thống Obama cùng vợ và con gái ấn nút thắp sáng cây thông Giáng sinh quốc gia (Ảnh: USA Online Press)

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama kêu gọi niềm lạc quan và tình đoàn kết giữa những người dân Hoa Kỳ. “Sau 8 năm làm tổng thống của mình, tôi vẫn tin rằng có rất nhiều điều khiến chúng ta đoàn kết hơn là chia rẽ”, ông nói với đám đông khán giả.

obama giáng sinh
Ông Obama kêu gọi tình đoàn kết trong sự kiện thắp sáng cây thông Giáng sinh quốc gia (Ảnh: Getty)

“Những gì tôi nhìn thấy là một dân tộc rộng lượng, tràn đầy hy vọng và kiên cường, những người chăm lo cho nhau, những người hỗ trợ nhau, những người tìm thấy sức mạnh trong sự khác biệt giữa chúng ta, những người tiếp tục tiến về phía trước và biết rằng tất cả chúng ta đều cùng chung một điều này. Đó là giá trị của chúng ta, đó là con người chúng ta, đó là con người mà chúng ta sẽ luôn như vậy.”

obama giáng sinh
Cây thông Giáng sinh quốc gia cuối cùng trong nhiệm kỳ Tổng thống Obama (Ảnh: Mark Wilson/Getty Images)

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tham gia góp vui vào sự kiện đặc biệt này khi đọc bài thơ Đêm trước Giáng sinh cho khán giả cùng với Simone Manuel, nữ vận động viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành huy chương vàng Olympic cá nhân.

obama giáng sinh
Đây là lần cuối cùng ông Obama thắp sáng cây thông Giáng sinh quốc gia với tư cách là Tổng thống (Ảnh: Getty)

Đêm thắp sáng cây thông tràn ngập không khí lễ hội khi Tổng thống tham gia hát bài Jingle Bells cùng ông già Noel và các nghệ sỹ Hoa Kỳ như nhạc sỹ James Taylor, nữ ca sỹ Kelly Clarkson, nam ca sỹ nhạc đồng quê Garth Brooks và ca sỹ nhạc Rap Chance.

Video: Tổng thống Obama hát ‘Jingle Bells’ cùng các nghệ sỹ Hoa Kỳ

Mai Lan

Xem thêm: