Tổng thống Barack Obama đã lớn giọng yêu cầu đám đông ngừng la ó một người ủng hộ ông Donald Trump tại một sự kiện vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton vào hôm 4/11 ở Bắc Carolina.

Khi thấy một người đàn ông mặc trang phục quân đội đứng lên với một tấm biển ủng hộ ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump, đám đông bắt đầu la ó phản đối, theo Huffington Post.

Tổng thống Obama phải mất một hồi mới khiến đám đông bình tĩnh trở lại. Ông liên tục nói: “Khoan đã. Khoan đã. Hãy ngồi xuống. Tôi đang nói. Hãy trật tự. Khoan đã”.

“Tất cả mọi người ngồi xuống và im lặng trong một giây”, ông Obama nói.

Ông nói tiếp: “Có một quý ông lớn tuổi ủng hộ ứng cử viên của ông ấy. Ông ấy không làm gì cả. Các bạn không cần phải lo lắng về ông ấy.”

Ông Obama cũng nói với đám đông rằng dường như người đàn ông là một cựu chiến binh, và họ nên tôn trọng cống hiến của ông.

Ông nói tiếp: “Chúng ta đang sống trong một đất nước tôn trọng tự do ngôn luận. Đừng la ó, hãy bỏ phiếu.”

Một lúc sau, người đàn ông đã được hộ tống rời khỏi địa điểm tổ chức.

Video: Tổng thống Obama ngăn đám đông la ó một người ủng hộ ông Donald Trump

Tổng thống Obama đang tích cực vận động người Mỹ bỏ phiếu cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton, ông thậm chí nói tỷ phú Trump là ‘mối đe dọa’ cho các quyền dân sự vốn đã trải qua nhiều khó khăn mới đạt được.

Ông Obama cũng cảnh báo các cử tri da màu rằng nếu ông Trump đắc cử thì tân tổng thống sẽ đi ngược lại di sản mà chính quyền Obama để lại, theo CNN.

Trong khi đó, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump chỉ trích Tổng thống Mỹ rằng: “Ông ấy đang ở đây vận động cho bà Hillary dối trá. Bây giờ, tại sao ông ấy không trở lại văn phòng, tại sao ông ấy không trở về Nhà Trắng và đem lại công ăn việc làm cho chúng ta và giúp đỡ các cựu chiến binh của chúng ta? Tại sao? Tại sao ông ấy không trở lại làm việc? “.

Mai Lan

Xem thêm: